จากที่เราทราบกันอยู่เพียงเล็กน้อยว่า เลมมี่ ฟรอนต์แมนแห่ง Motorhead ผู้ล่วงลับนั้นตรวจพบมะเร็งขั้นรุนแรงก่อนเสียชีวิตเพียงแค่สองวัน แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรไปมากกว่านั้น วันนี้มีมาอัพเดตเพิ่มเติมให้ทราบกันครับ

ทอดด์ ซิงเกอร์แมน ผู้จัดการของวงให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทาง Music News ว่าเลมมี่รู้สึกไม่ดีนักตั้งแต่วันที่ฉลองวันเกิดซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ก่อนวันเกิดของเขาแล้ว (ฉลองกันวันที่ 13 ธันวาคม เลมมี่เกิด 24 ธันวาคม) เลมมี่จึงไปพบแพทย์และหมอก็พอว่าเขาพูดจาดูแปลกไปเลยทำการสแกนสมองเพื่อหาสาเหตุ และผลที่ออกมามันก็ไม่ค่อยจะดีนัก

“ไม่มีใครรู้กันมาก่อนเลย เราเพิ่งรู้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่เอง สองวันก่อนน่ะ ว่าเขามีก้อนเนื้อร้ายและหมอก็บอกว่าเขามีชีวิตอยู่ได้แค่อีกสองถึงหกเดือนเท่านั้น เขาเสียชีวิตลงวันนี้ตอนที่ผมกำลังโทรบอกฟิลและมิกกี้ (เพื่อนร่วมวง) และบอกเขาให้มาหาเพื่อที่จะได้กล่าวคำลาเป็นครั้งสุดท้ายในช่วงที่เขายังคงไหวอยู่ เขาดูแย่เอาซะมาก ๆ เลย เขาไม่ได้คาดหวังเอาไว้ที่จะตายลงแบบนั้น…

“เขากลับบ้าน (หลังจากออกทัวร์) เรามีปาร์ตี้วันเกิดให้เขาที่ Whisky A Go Go เพื่อน ๆ ของพวกเขาก็มาเล่นด้วย สองวันหลังจากนั้นผมบอกได้เลยว่าเขาไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นักเพราะงั้นเราก็เลยพาเขาไปโรงพยาบาล พวกเขาให้เลมมี่กลับมาบ้านได้ หลังจากนั้นผลสแกนสมองก็ออกมาว่าพวกเขาพบก้อนมะเร็งที่สมองและคอของเขา… หมอมาพร้อมกับผลตรวจในอีกไม่กี่วันต่อมาและบอกว่า… มันจบแล้ว”

ถือเป็นเรื่องเศร้าที่บุคคลผู้ยิ่งใหญ่ต้องจากไปอย่างโศกนาฏกรรม ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้กับวงการเพลง กับโลกดนตรี กับแฟนเพลง กับวงดนตรีบนโลกนี้มากมายครับ

ที่มา – Metal Injection