วงการคอนเสิร์ตต่างประเทศในบ้านเราช่วง 4-5 ปีหลังมานี่อะไรก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ ครับ เอาแค่ในปีนี้ใครจะไปคาดคิดว่าจะได้ดูวงบิ๊กเนมอย่าง Guns N’ Roses ที่อัพเกรดค่าตัวแพงมหาโหดด้วยการดึง Slash และ Duff McKagan กลับมาร่วมทัวร์ด้วยได้จริง ๆ หรืออย่างเดือนที่ผ่านมาใครจะไปคิดว่าจะได้ดู Foo Fighters ในวันที่พวกเขากลายเป็นวงร็อกแถวหน้าของวงการเพลงไปแล้ว

ล่าสุดในปีนี้ก็กำลังจะมีวงดนตรีสายหนักระดับตำนานมาให้ได้ชมกันอีกสองวงครับ เป็น 1 เมทัล 1 ฮาร์ดคอร์ เรียกว่าธันวานี้ใครบริหารเงินไม่ดีไม่มีจะแดกกันแน่นอน

From BRAZIL 32 Years in Metal Scenes

เริ่มกันที่ฝั่งเมทัลก่อน ที่เพจของ Indy Pop Concerts มีการประกาศออกมาว่าจะนำวงดนตรีระดับตำนานที่อยู่คู่วงการเพลงเมทัลมากว่า 32 ปี จากประเทศบราซิลมาจัดแสดงที่ไทย เกริ่นได้เพียงแค่เท่านี้เพราะยังไม่ถึงเวลาในการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าแค่ชื่อประเทศหลายคนก็คงได้คำตอบแล้วว่าคือวงอะไร กาปฏิทินกันไว้ได้เลย 8 ธันวาคมนี้ครับ

Madball Live in Bangkok

Blast Magazine ของพี่ยศ ศรัณย์พงศ์ จัดความหนักหน่วงดิบกร้าวสไตล์ฮาร์ดคอร์ให้แฟนเพลงชาวไทยอย่างต่อเนื่องครับ นอกจาก Sick of It All ที่จะเปิดการแสดงในเมืองไทยเป็นครั้งที่ 3 ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้แล้ว ในเดือนธันวาคมนี้ Blast, Project Center และ HDB ก็จะร่วมกันจัดงานใหญ่อีกหนึ่งงาน กับ Madball วงดนตรีฮาร์ดคอร์ระดับตำนานจากนครนิวยอร์กที่อยู่คู่วงการเพลงสายหนักมาถึงสามทศวรรษ ติดตามรายละเอียดกันได้เร็ว ๆ นี้!

และในเดือนกันยายนนี้เองก็มีอีเวนต์ร็อก ๆ เมทัล ๆ น่าไปให้ร่วมสนุกกันได้อีกหลายงานนะครับ ดูปฏิทินกิจกรรมกันได้ที่ มันไหนดี? 10 คอนเสิร์ตร็อก/เมทัลน่าไปประจำเดือนกันยายน 2017