วันที่ 20 มกราคม ปี 1982 หรือเกือบ 40 ปีที่แล้ว ณ  คอนเสิร์ต Veterans Memorial Auditorium, เมือง Des Moines รัฐ Iowa ประเทศสหรัฐอเมริกา โลกของดนตรีเฮฟวี่ เมทัลได้มีเหตุการณ์สุดช็อกสะเทือนวงการ เมื่อ Ozzy Osbourne เจ้าของฉายา “Prince of Darkness” ได้กัดหัวค้างคาวหัวขาดเลือดสาดกระจายกลางเวที ต่อหน้าผู้ชมในคอนเสิร์ตที่ตกตะลึงในความบ้าระห่ำของ Ozzy

ในตอนแรกทุกคนต่างคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันมาจากความบ้าคลั่งของเจ้าตัว แต่แท้จริงแล้วมันคืออุบัติเหตุต่างหาก ซึ่งทาง Ozzy Osbourne ได้ออกมายอมรับด้วยตนเองผ่านการให้สัมภาษณ์กับทาง Classic Rock Magazine เมื่อปี 2008

“ไอเจ้าค้างคาวมันน่าจะมึน ๆ กับแสงไฟอยู่หรืออะไรซักอย่าอยู่ แล้วมันก็ดูแข็งทื่อ ผมคิดว่ามันเป็นของเล่น”

“ผมก็แค่จับมันเข้าปาก แต่หลังจากนั้นปีกมันดันขยับและตอนนั้นผมรู้สึกช็อกไปเลย.. ผมพยายามจะเอามันออกมาจากปากด้วยความรวดเร็ว แต่หัวมันได้ขาดไปแล้ว”

ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะรู้ตัวถึงความชิบหายที่เกิดขึ้นและน่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่สปิริตอันแรงกล้า Ozzy Osbourne ก็ยังคงทำการแสดงคอนเสิร์ตต่อจนจบโชว์ หลังจากลงจากเวทีเจ้าตัวก็รีบออกตัวล้อฟรีไปโรงพยาบาล Mercy Hospital Medical Center แบบเร่งด่วนเพื่อรับเข็มกันพิษสุนัขบ้า

เรื่องราวดังกล่าวยังถูกนำมาแซวในภาพยนตร์เรื่อง Little Nicky ที่นำแสดงโดย Adam Sandler ซึ่งมีซีนที่ Ozzy Osbourne โผล่มากัดหัวค้างคาวซะด้วย

และแม้ว่ามันจะเป็นความไม่ได้ตั้งใจ แต่เรื่องราวนี้ก็ได้ถูกจารึกเป็นประวัติศาสตร์ที่ถูกเล่าขานไปนานแสนนานตราบที่ชื่อของ Ozzy Osbourne ยังคงถูกพูดถึง