หลังจากวันก่อนที่เขียนรายงานเรื่องการเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปก็ไม่ได้สนใจข่าวเรื่องทิม แลมบีซิสอีกเลย ก็เลยพลาดข่าวนี้ไปจนได้ เป็นสำนวนคดีที่หลุดออกมาจากศาล ทางเพจ Into the Pit Magazine นิตยสารดนตรีเมทัลไทย สรุปออกมาเป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว ขอยกมาให้อ่านและมอบเครดิตให้ ITP ไปทั้งหมดครับ

เบรท ที่อ้างว่ารู้จักทิมจากการเล่นฟิตเนส ที่ Pure Fitness Gym ในแคลิฟอร์เนีย (ทางทนายของทิมกล่าวหาว่า เขาเป็นพ่อค้ายาสเตอรอยด์ ทว่าเขาปฏิเสธ) แล้วทั้งคู่ก็สนิทสนมกัน ทิมมักจะบ่นให้เบรทฟังว่า ชีวิตของตนจะดีกว่านี้ถ้าไม่มีภรรยาอยู่ด้วย จนกระทั่งวันหนึ่ง ทิมถามเบรทว่ารู้จักใครที่เป็นนักฆ่าบ้างมั้ย พร้อมกับนัดแนะและวางแผนไว้เสร็จสรรพ ซึ่งเบรทบอกว่า เขากังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็เลยไปปรึกษาทนาย แล้วทนายก็บอกว่าถ้าปล่อยให้ทิมวางแผนฆ่าภรรยาได้สำเร็จ เขาจะตกเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดด้วย เขาก็เลยบอกกับทิมว่า รู้จักนักฆ่าคนนึงชื่อ Red (ก็คือตำรวจนอกเครื่องแบบที่ปลอมตัวไป ซึ่งเบรทปรึกษาตำรวจเรื่องที่ทิมอยากจะกำจัดภรรยา และได้วางแผนซ้อนเอาไว้)

หลังจากนั้น Red ก็นัดเจอกับทิมที่ร้าน Barnes and Noble เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2013 พร้อมกับให้ทิมนำรูปถ่ายของภรรยา, ที่อยู่ และเงิน $1,000 มาเป็นค่ามัดจำก่อน เมื่อเจอกันแล้ว ทิมบอกกับ Red ว่า “อยากให้เธอหายไป” พร้อมทั้งบอกวันเวลาที่เขาจะอยู่กับลูกๆบุญธรรม เพื่อไม่ให้ตนตกเป็นผู้ต้องสงสัย ตลอดการสนทนา Red พยายามจะให้ทิมพูดคำว่า “ฆ่า” หรือ “ทำให้ตาย” ทว่าทิมก็เลี่ยงที่จะพูดออกมา ทิมบอกแต่เพียงว่า “ต้องการให้เธอหายไป” แค่นั้นเอง

แต่หลังจากที่ทิมเดินจากไป ประมาณสัก 15-20 ฟุต ทิมก็หันหลังกลับมาบอก Red ว่า “พูดให้ชัดๆเลยนะ ก็อย่างที่คุณรู้นะแหละ ผมอยากให้เธอตาย” จากนั้น Red ก็ตามไปที่รถของทิม และจับกุมตัวทิมพร้อมหลักฐานที่ทิมได้ให้ไว้ ทั้งรูปถ่ายและเงินสด

เท่าที่ติดตามมาตลอดจากพยานบุคคลและพยานหลักฐาน ผมเชื่อว่าคดีนี้พี่ทิมแกรอดยากครับ ถ้าไกล่เกลี่ยต่อรองกับทางฝ่ายภรรยาได้ไม่ลงตัวก็อาจจะต้องปิดตำนานแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งลงแบบตอกตะปูฝาโลงกันเลยทีเดียว น่าเสียดายแทนเพื่อนร่วมวงคนอื่น

เห็นแล้วก็นึกถึงคดีของเอียน วัตกินส์ ที่ไม่รู้ป่านนี้สมาชิกวงลอสต์โพรเฟ์ตส์หลับยุบวงจะไปทำอะไรกันอยู่บ้าง

ที่มา – Into the Pit Magazine’s Facebook via Metal Injection