จากรายงานของเว็บไซต์ The Des Moines Register เผยให้เราได้ทราบว่าคดีที่ภรรยาม่ายของพอล เกรย์ มือเบสวง Slipknot ผู้ล่วงลับที่ยื่นฟ้องแพทย์ของเขานั้นถูกยกฟ้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้านเดนนิส สโตวัล ผู้พิภากษาของ Polk County District ได้ชี้แจงเอาไว้ว่าเบรนน่า เกรย์ ภรรยาของพอลได้ยื่นนายแพทย์แดเนียล บาลดีนี้หลังจากที่สิ้นสุดระยะเวลาที่สามารถยื่นฟ้องได้ ซึ่งเวลาดังกล่าวก็คือช่วงหลังจากที่พอลเสียชีวิตเป็นระยะเวลาไม่เกินสองปี พอล เกรย์นั้นเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมปี 2010 จากการใช้ยาเกินขนาดในห้องพักโรงแรมย่านนอกเมือง Des Moines ในรัฐไอโมวาบ้านเกิดของเขาและเป็นบ้านเกิดของวงดนตรีของเขาด้วย ส่วนเบรนน่า ภรรยาของเขานั้นยื่นฟ้องนายแพทย์บาลดีคนนี้เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ปีนี้

แต่ทางด้านบรูซ สโทลต์เซ ทนายของเบรนน่าก็บอกว่าระยะเวลาสองปีของการยื่นฟ้องที่ว่ามานั้นไม่ควรจะนับตั้งแต่ตอนที่พอลเสียชีวิต ควรจะนับเมื่อตอนที่เบรนน่ามี ‘เริ่ม’ มีเหตุผลที่จะเข้าใจว่าบาลดีเป็นเหตุให้สามีเธอตายมากกว่า แต่ทางด้านผู้พิพากษาก็ปฏิเสธในเรื่องนี้ไป ส่วนทางด้านนายแพทย์บาลดีคนนี้ก็เพิ่งพ้นผิดจากข้อกล่าวหาว่าเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนไข้ตัวเองจำนวนเจ็ดคนจากการสั่งยาให้คนไข้โดยประมาทของเขา

พอลเสียชีวิตไปด้วยวัยเพียง 38 ปีเท่านั้นโดยทิ้งภรรยาม่ายและลูกสาวไว้ข้างหลัง เธอเกิดมาหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปได้แล้วสามเดือน

หลังจากที่วงพักไปในช่วงที่เขาเสียชีวิต Slipknot ก็กลับมาทัวร์กันต่อในปี 2011 ด้วยดอนนี่ สตีล ในตำแหน่งมือเบสของการแสดงสด ตอนนี้ทางวงเพิ่งจะทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดที่ไม่มีเขาเสร็จและก็เพิ่งปล่อยเพลงแรก “The Negative One” ออกมาให้ฟังกัน ฟังได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net