พบ พา ลา จาก เป็นเรื่องธรรมดาของการทำวงดนตรี (รวมถึงการใช้ชีวิต) และกับวงร็อกที่สมาชิกอยู่ร่วมกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมอย่าง Lasthoper เองก็ถึงวันที่ต้องประกาศพักวงเช่นกัน

ที่จริงทราบจากคนรอบข้างมาพักใหญ่แล้วว่า อาร์ต นักร้องนำออกจากวง แต่ทางวงเพิ่งมีโอกาสประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากการประกาศเรื่องอาร์ตลาออกจากวง ก็มีการประกาศพักวงแบบไม่มีกำหนด (แบบที่วงต่างประเทศชอบเรียกกันว่า indefinite hiatus) เพราะสมาชิกแต่ละคนก็เติบโตขึ้นและมีภาระหน้าที่มากขึ้น บดบังดนตรีที่รักไปตามธรรมชาติของการเป็นมนุษย์สายดนตรีในสังคมไทย

แต่ถึงการเดินทางของ Lasthoper จะต้องชะงักไปก่อนแบบไม่มีกำหนด แต่ (ไอ้) เต้ มือกีตาร์ของวงก็มีโปรเจ็กต์อื่นที่กำลังไปได้สวย หนึ่งคือ The Darkest Romance ที่ไปช่วยเล่นได้บ้าดีเดือดจนเค้ารับเข้าวงอย่างเป็นทางการ สองคือ Daisy วงดนตรีรวมดาราที่นำทัพโดยพี่ กั้ง แห่งวง The Rocket Whale และสามคือ (ยังไม่หมด!) Gira โปรเจ็กต์ดนตรีบรรเลงกีตาร์โปร่งฟังสบาย ที่เพิ่งปล่อยเพลงแรกออกมาเมื่อไม่นานมานี้

ก็ถือว่าน่าเสียดายที่ต้องมาเห็นข่าวร้ายข่าวนี้ ก็หวังว่าจะได้เห็นทั้งวง Lasthoper และอาร์ตเดินหน้าต่อในวงการดนตรีกันต่อในเร็ว ๆ นี้ครับ