ก่อนอื่นต้องเกริ่นกันซักนิดว่าสแตน ลี คือใคร เขาคือบุคคลผู้ให้กำเนิดตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายมาร์เวลเป็นจำนวนมาก เช่น สไปเดอร์แมน, เอ็กซ์-เม็น, แฟนทาสติก โฟร์, ไอออน แมน, ฮัล์ค ฯลฯ (ข้อมูลจาก Kartoon-Discovery)

มีวงดนตรีเดธเมทัลจากเมืองออตโตวา ประเทศแคนาดา ชื่อว่า “คิลลิทอรัส” (Killitorous) แต่งเพลงชื่อว่า “It’s Not Stanley, It’s Stan Lee” ซึ่งดูจากชื่อเพลงแล้วแน่นอนว่าต้องเกี่ยวข้องกับบิดาแห่งซูเปอร์ฮีโร่คนนี้แน่นอน แต่ผมฟังไม่รู้เรื่อง รับชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ

เพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้ม Party, Grind อัลบั้มแรกของวงซึ่งใกล้จะออกในเร็ว ๆ นี้ (วงกำลังระดมทุนผ่าน Indiegogo กันอยู่) โดยในอัลบั้มนี้ได้คริสเตียน โดนัลด์สัน มือกีตาร์วงคริปท็อปซีมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ พร้อมทั้งให้แขกรับเชิญจากวงดนตรีดังมาร่วมงานกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นจากคริปท็อปซี, เบลสเส็ด บาย อะ โบรเคน ฮาร์ท, ไฮดัส ดิวินิตี้, สกายเน็ต, โอเบย์ เดอะ เบรฟ, อาร์คสไปร์ (มือกีตาร์วงนี้มาแจมท่อนโซโล่ในเพลงที่กำลังเขียนถึงตอนนี้) ฯลฯ … ซึ่งที่แขกรับเชิญเพียบขนาดนี้ก็ไม่ใช่อะไร วงนี้ไม่ใช่วงหน้าใหม่แต่อย่างใดครับ ฟอร์มวงกันมาตั้งแต่ 7 ปีที่แล้วโดยมีสมาชิกจากวงไวทัล รีเมนส์, อิมเมิร์ส, ไบลนด์ วิตเนส, ซันเบิรส์ต และเบลสเส็ด บาย อะ โบรเคน ฮาร์ท

ที่มา – MetalSucks

stan-lee