มีวงคอร์ ๆ ไทย ๆ มัน ๆ มาแนะนำให้ฟังกันครับ วงนี้ชื่อว่า Last Man Laugh คณะดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกเมทัลคอร์สัญชาติไทยจากค่าย Noah Records ทางวงเพิ่งปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุดชื่อเดียวกับชื่อวงออกมาให้เสพย์กันเมื่อปลายเดือนที่แล้ว คนที่ชอบงานล้ำ ๆ แบบญี่ปุ่นสไตล์วง Crossfaith หรือ Fear and Loathing in Vegas จากญี่ปุ่นชอบแน่นอน

ทางวงบอกว่าเพลงนี้แต่งขึ้นเพื่อ “ให้กำลังใจคนที่มีความรู้สึกท้อแท้ หมดหวัง และโดนถ้อยคำดูถูกให้ลุกขึ้นสู้ให้เต็มที่อีกครั้ง เพราะบนเส้นทางที่ทุกคนต้องก้าวเดินไปสู่สิ่งที่มุ่งหวัง จะมีอุปสรรคต่าง ๆ ให้เราต้องเผชิญหน้าอยู่เสมอ และเมื่อเราเดินมาถึงจุดสำคัญในชีวิต จุดที่ต้องต่อสู้เท่านั้นเพื่อที่จะผ่านพ้นมันไปให้ได้ จะมีเพียงผู้ที่แข็งแกร่งที่แท้จริงและซื่อสัตย์กับตัวของตัวเองเท่านั้น ที่จะเอาชนะการต่อสู้นี้ได้โดยไม่คิดถอยหนี ท้ายสุดแล้ว เราจะหัวเราะไปกับมันได้อย่างเต็มเสียงจากก้นบึ้งของหัวใจ”

ตัวเพลงทำออกมาได้ครบเครื่องสมชื่อแนวอิเล็กทรอนิกคอร์ เพราะซาวด์สังเคราะห์ที่เกิดไม่ได้ใส่มาเพียงเพื่อให้เพลงดูมีลูกเล่นเท่านั้นแต่กลับกันซาวด์นี้ถูกยกขึ้นมาเป็นพระเอกของเพลงเลยทีเดียว จังหวะจะโคนของเพลงทำออกมาได้สนุกและบู๊พอตัว ไม่มีช่วงผ่อนช่วงพักเลย เล่นสดคงจะสนุกน่าดูครับ ถ้าพร้อมแล้วไปชมมิวสิควิดีโอกันด้านล่างได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

Last Man Laugh ก่อตั้งวงกันเมื่อปี 2014 ปัจจุบันมีสมาชิกหกคน คือ แมดซ์ – ร้องนำ, พีท – เบส, อาร์ท – กีตาร์, นิค – กีตาร์, เติ้ล – คีย์บอร์ด & ซินธิไซเซอร์และท๊อฟ – กลอง ติดตามข่าวสารจากทางวงโดยตรงได้ที่เฟซบุ๊ก facebook.com/lmlrockofficial ครับ