เป็นเรื่องแปลกประหลาดมากเหมือนกันครับที่จนถึงปัจจุบันนี้ อัลบั้มปกดำของวง Metallica ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2534 ก็ยังคงทำยอดขายถล่มทลายในทุก ๆ สัปดาห์เสมอมา อัลบั้มนี้ได้ทำยอดขายได้ระดับแพลตตินั่มในสหรัฐอเมริกาไปถึง 16 ครั้งแล้ว นั่นหมายความว่ายอดขายรวมเฉพาะแค่ที่ประเทศบ้านเกิดที่เดียวพวกเขาทำยอดจำหน่ายรวมไปได้ถึงกว่า 16 ล้านอัลบั้มแล้ว และในตอนนี้อัลบั้มนี้ก็ยังขายได้มากกว่า 1,000 ชุดในทุก ๆ สัปดาห์ครับ และคุณน้าลารส์ อุลริช มือกลองของวงก็อยากจะทราบเหลือเกินว่าใครกันนะที่ยังคงซื้ออัลบั้มของพวกเขามาจนถึงทุกวันนี้

อุลริชให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer จากประเทศอังกฤษว่าเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากลุ่มลูกค้าพวกนี้คือใคร “มันน่าประหลาดใจมากที่คนกว่า 5,000 คนในสหรัฐอเมริกายังคงซื้ออัลบั้มปกดำอยู่ในทุก ๆ สัปดาห์ ผมล่ะอยากจะเจอกับคนที่ซื้อแผ่นเป็นคนที่ 3,267 ของสัปดาห์ที่แล้วเหลือเกิน เขาเป็นใครกัน? คุณยังไม่มีอัลบั้มนี้ในมือเหรอ? หรือคุณซื้อไปซ้ำกับของเดิมที่มีอยู่แล้ว? หรือมันเพิ่งจะโผล่มาให้คุณรู้จัก?”

เป็นความสงสัยที่ดูมั่นใจในตัวเองไม่น้อยเลยทีเดียว บางทีอาจจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มต้นฟังเพลงเมทัลก็เป็นได้นะครับ ปั๊ดโธ่!

มีลุ้นกันว่าพวกเขาทั้งสี่ในนามของวง Metallica อาจจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยกันในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งโรเบิร์ต ทรูฮีโย มือเบสของวงก็เพิ่งให้สัมภาษณ์เอาไว้ไม่นานนี้ว่าหลังจากออกอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct แล้วพวกเขาก็จะออกทัวร์เพื่อโปรโมตอัลบั้มคัมแบ็คชุดนี้กันอย่างหนักด้วย จากบทสัมภาษณ์นี้ถือว่ามีแนวโน้มที่คณะแทรชเมทัลระดับตำนานวงนี้จะกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งสูงมากทีเดียว ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

[Source]