วงการเพลงเมทัลสูญเสียบุคคลสำคัญอีกแล้ว เมื่อ Lars-Göran Petrov นักร้องผู้ร่วมก่อตั้งวงสวีดิช เดธ เมทัล Entombed และ Entombed A.D. เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยวัยเพียง 49 ปี

เจ้าตัวได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งท่อน้ำดีมาได้ระยะหนึ่งก่อนที่จะพ่ายแพ้ให้กับมัน จนเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องราวการสูญเสียนี้ขึ้น โดยทาง Lars-Göran Petrov ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงการพบเจ้าเนื้อร้ายกับทาง Metal Hammer เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วไว้ว่า

“เมื่อสองสามเดือนที่ผ่านมา ผมรู้สึกมีก้อนบางอย่างในช่องท้อง แต่ผมคิดว่าผมคงไม่เป็นไร ผมเลยไม่ได้สนใจมัน แต่หลังจากนั้นผมเริ่มรู้สึกเจ็บ ผมจึงรีบไปพบแพทย์และทำการเอ็กซเรย์ และได้คำตอบว่าคุณต้องไปพบผู้เชี่ยวชาญ มันน่าแปลกใจ คุณนึกไม่ออกแน่ ๆ ว่าผมรู้สึกยังไง ร่างกายคุณค่อย ๆ ร้อนขึ้นมา มันเหมือนกับนรกเลย!”

หลังจากที่เจ้าตัวได้เสียชีวิตลง เพื่อนศิลปินร่วมวงการเมทัลได้ออกมาร่วมไว้อาลัยมากมาย เช่น Johan Hegg จากวง Amon Amarth, Jamey Jasta จากวง Hatebreed และ Michael Amott จากวง Arch Enemy เป็นต้น

สำหรับ Lars-Göran Petrov ได้ฝากผลงานไว้กับวง Entombed ถึง 8 อัลบั้มด้วยกัน และกับวง Entombed A.D. อีก 3 อัลบั้ม รวมถึงผลงานอื่น ๆ ในนามวง Allegiance, Firespawn, Morbid, Nihilist และ Comecon

ทาง Headbangkok ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอีกหนึ่งตำนานแห่งวงการดนตรีเมทัลด้วยครับ

ที่มา : blabbermouth