แรนดี้ ไบลธ์ ฟรอนต์แมนวง Lamb of God ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เขาโดนจับในสาธารณรัฐเช็คเนื่องในโอกาสครบรอบสองปีของเหตุการณ์นี้ เขามองย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์นั้นและโพสต์ขอบคุณซินดี้ ภรรยาของเขา สำหรับการสนับสนุนอันยาวนานกับการสู้คดีเกือบปีในตอนนั้น
ไบลธ์ถูกจับที่สนามบินในกรุงปรากเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมปี 2012 เขาถูกแจ้งข้อหาฆาตกรรมโดยไม่เจตนาหลังจากผลักแฟนเพลงคนหนึ่งตกจากเวทีแล้วเสียชีวิตในภายหลังระหว่างโชว์ของวงเมื่อปี 2010 ชายคนดังกล่าวพยายามขึ้นมาบนเวทีถึงสามครั้งด้วยกันในคืนนั้น มีรายงานออกมาว่าสมองเขาได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนักและเสียชีวิตในเดือนถัดมา แต่เขาก็พ้นผิดจากข้อกล่าวหาทั้งหมดมาได้เพราะเป็นการทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจครับ
“ผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างผม ภรรยาของผม ซินดี้ ส่งข้อความมาหาผมเข้าวันนี้ว่านี่เป็นวันครบรอบสองปีของการที่ผมถูกจับที่กรุงปราก มันทำให้ผมอ่อนไหวนิดหน่อย”
“มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นใน 24 เดือนที่ผ่านมา เป็นเวลากว่า 14 เดือนที่ผมไม่่รู้เลยว่าจะต้องติดคุกเป็นเวลา 5-10 ปีหรือไม่ ใน 24 เดือนที่ผ่านมานั้นผมได้ออกทัวร์ในอเมริกา ยุโรป เอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ จบทัวร์ในแอฟริกาไปเมื่อสี่เดือนที่แล้วนี่เอง เพื่อนสนิทของผมเสียชีวิต บ้างก็แต่งงานและมีลูก ผมได้ไปพูดที่งานศพ ได้ไปพูดเปิดตัวในภาพยนตร์ของวงดนตรีตัวเอง ผมมีรายการวิทยุของตัวเองที่ผมได้พูดคุยกับบุคคลที่เป็นอิทธิพลของตัวเองสมัยมัธยม ผมได้พยายามบอกให้เพื่อนไปบำบัดเลิกยา ผมเห็นบางคนก็หาย บางคนก็ไม่ เฮนรี่ แมววัยสิบแปดปีของพวกเราตายแล้ว และเราก็ได้แมวตัวใหม่มาเลี้ยง เขาชื่อสลัด ผมได้รับการติดต่อจากตัวแทนสำนักพิมพ์เพื่อเขียนหนังสือและก็เซ็นสัญญาไปแล้ว ผมเขียนและบันทึกเสียงเพลงที่นำไปใช้กับคณะบัลเลต์ในริชมอนด์ และผมได้ร้องเพลงในโปรเจ็กต์ของหนึ่งในฮีโร่พังก์ร็อกของผม ผมเขียนประวัติวงดนตรี รีวิวอัลบั้ม คำไว้อาลัยให้เพื่อนผู้ล่วงลับลงบนแม็กกาซีน มีวงดนตรีเลือกรูปของผมไปใช้ และก็กำลังจะมีงานจัดแสดงภาพของตัวเองในฤดูใบไม้ผลิปี 2015 ในนิวยอร์กซิตี้ด้วย ตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่ ผมเขียนเนื้อเพลงและเนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือของตัวเอง ผมมีทั้งวันเวลาดีและร้าย”
“วันนี้เมื่อสองปีที่แล้ว ผมอยู่ในคุก กลัวและร้องขอให้ผมได้รับอิสระเพื่อที่จะออกมาเล่นเซิร์ฟ ในช่วงเวลาไม่นานนัก ผมก็ทำแต่สิ่งนั้น”
“ผมอยู่ในจุดที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดในชีวิตแล้วตอนนี้”
“ผมเคยนั่งครุ่นคิดอยู่ครั้งนึง หนึ่งนาทีผ่านเรื่องราวทั้งหมดที่เล่าไป และผู้หญิงคนนี้ยังคงอยู่กับผม และเราก็ก้าวผ่านสิ่งที่เรียกว่าชีวิตมาด้วยกัน ผมรักคุณ ที่รัก ขอบคุณที่ยังอยู่ด้วยกัน!
“ผมอายุ 43 แล้ว และยังคงเรียนรู้และเติบโตขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะมีเพื่อนร่วมทางในการเดินทาง”
ที่มา – Blabbermouth.net

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com