บัญชีอินสตาแกรมของแรนดี้ ไบลธ์ นักร้องนำวง Lamb of God เป็นอีกหนึ่งบัญชีที่น่าติดตามที่สุดในโลกไม่ว่าคุณจะเป็นเมทัลเฮดหรือไม่ก็ตาม (@drandallblythe)

เรื่องราวล่าสุดที่จะหยิบมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับชายคนนี้เป็นเรื่องจู๋ ๆ เขาโพสต์ภาพจิมมี่ และไมค์ เพื่อนนักดนตรีสมาชิกวง Eyehategod พร้อมคำอธิบายภาพเล่าเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวอะไรกับภาพเลย เขาบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงโพสต์ภาพนี้ลงไป อาจจะเพ้อเพราะพิษบาดแผลก็เป็นได้ มันเป็นช่วงเวลาที่เขาจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตเลย ที่เขาโพสต์ภาพนี้ก็เพราะการจะเล่าเรื่องผ่านอินสตาแกรมมันจำเป็นต้องอัพรูป และ Eyehategod ก็มีเพลงชื่อ “Take As Needed for Pain” (เข้าสถานการณ์มาก)

เขาบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาเย็นที่สวยงาม พระอาทิตย์กำลังตกดิน เขากำลังขับรถไปร้านขายของชำ ยังคงใส่กางเกงเล่นเซิร์ฟอยู่ แล้วก็จิบกาแฟดำร้อน ๆ ไปด้วยระหว่างที่กำลังเพลิดเพลินกับเพลงบรรเลงเปียโนที่เปิดคลอไป และในตอนที่เขาหักเลี้ยวรถนั่นเอง ไอ้กาแฟเจ้ากรรมนี่ก็ดันหกลงมาใส่หน้าขา โดนไปตรงกลางเป้า รวมถึงแรนดี้น้อยของเขาด้วย สาเหตุก็เนื่องมาจากว่าฝาแก้วมันหลวมนั่นเอง

และเหตุการณ์นั้นทำให้รถถึงกับเสียการทรงตัวข้ามเลนไปเลยทีเดียว แต่โชคดีที่ไม่ได้ชนกับรถคันอื่นเข้า หลังจากที่รอดจากวินาทีเฉียดตายมาได้แล้ว พอสติกลับคืนมาเขาก็รีบกลับบ้านมาทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำ นั่นก็คือเอาไอ้จ้อนของตัวเองไปแช่น้ำแข็ง เขาแช่ไว้ตั้งแต่ระหว่างที่ขับรถกลับบ้าน เขาเล่าว่าปกติแล้วเขาไม่ใช้คนประเภทที่คุยกับจู๋ตัวเอง แต่ตอนที่กำลัง cool down แรนดี้น้อยอยู่เองในตอนนั้น เขาก็พูดกับเอ็นท่อนของตัวเองออกมาดัง ๆ ว่า

“โอ้พระเจ้า เพื่อนเอ๊ย โอ้พระเจ้า แม่งเจ็บชิบหายเลยสัตว์ อยู่ในนั้นไปก่อนเพื่อน พระเจ้า อยู่ในนั้นไปก่อน เราต้องทำได้สิวะ อย่าเพิ่งหมดหวังไป โอ้วพระเจ้าช่วย เพื่อนเอ๊ย อยู่ในนั้นไปก่อนไอ้น้องชาย”

เขาเล่าปิดท้ายว่าตัวเองดูเหมือนคนบ้า พอถึงบ้านก็รีบเอายัดลงไปในแก้วน้ำแข็งอีกครั้งอย่างมีความหวัง ทุกคนที่รับรู้เรื่องนี้ต่างพากันหัวเราะ รวมถึงเมียเขาด้วย

ไม่รู้ป่านนี้แรนดี้น้อยกลับมาใช้การได้สมบูรณ์หรือยังครับ เรามา #PrayforRandy กันเถอะ

ที่มา – revolvermag.com