ก็อย่างที่เห็นกันครับว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมาวง Lamb of God เมทัลตัวเก๋าจากรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านเรื่องราวแสนระห่ำมามากมาย ไล่กันมาตั้งแต่เรื่องที่ Randy Blythe ถูกจับในปี 2012 เนื่องจากผลักแฟนเพลงตกเวทีเสียชีวิต (โดยไม่ได้ตั้งใจ) ก่อนที่จะรอดคดีมาได้ในปี 2013 และตามมาด้วยการพักวงระยะสั้นก่อนจะออกอัลบั้มใหม่ VII: Sturm und Drang ในปี 2014 และปล่อยออกมาในปี 2015 และอัลบั้มนั้นก็ตามมาด้วยการทัวร์อย่างบ้าคลั่งตามสไตล์วง LOG แบบที่เรารู้กันดี แต่ล่าสุดพี่ Blythe นักร้องนำก็บอกแล้วว่าหลังจากทัวร์กับวง Slayer และ Behemoth ในปีนี้เสร็จ พวกเขาจะพักวงกันแบบยาว ๆ เต็ม ๆ เสียที

เขาพูดเอาไว้ในรายการ Sixx Sense (ดูคลิปได้ที่ท้ายข่าว) ว่า

“ผมออกมาจากคุกแล้วก็ไปทัวร์คอนเสิร์ตต่อกันทันที เพราะผมมีทนายอีกห้าคนคอยสูบเลือดผมอยู่อย่างบ้าคลั่ง ผมออกจากคุกกลับบ้านมาได้แค่สิบวัน แล้วก็มาโผล่ที่ Knotfest อีกแล้ว แล้วก็กลับบ้านไปได้ราวเดือนสองเดือนนี่แหละ หลังจากนั้นก็มาออกทัวร์กับ Lamb of God อีก แล้วก็ไปสู้คดีที่เช็คแล้วรอดกลับมา หลังจากนั้นก็กลับบ้านเพื่อออกทัวร์ต่อให้จบและสุดท้ายมันก็ไปจบลงที่แอฟริกาใต้จนได้ และหลังจากนั้นเราก็พักกันระยะสั้น ๆ แต่มันก็มีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรนิดหน่อยครับ พวกเขาเริ่มต้นทำเพลงใหม่กันและเราก็ต้องการหาเงินกันด้วย เพราะงั้นพวกเราก็เลยกลับเข้าสตูดิโอกันอีก และก็ออกทัวร์กันอีกครั้งกับอัลบั้มล่าสุดนี่เลย และทัวร์นี้มันก็จะยังไม่จบสิ้นลงจนกว่าจะถึงเดือนสิงหาคมหรือกันยายนปีนี้เลยครับ ผมคิดว่างั้นนะ มันเป็นเหมือนกับการพุ่งทะลวงทะลุทะลวงเข้าไปไม่หยุด และเวลาที่ผมออกเดินทางเนี่ย ผมก็ทำงานในส่วนของงานเขียนและถ่ายภาพไปด้วย”

“[สิ่งเหล่านี้มันเป็น] สิ่งที่ทำให้ผมมีความสิ่ง แต่มันก็มาถึงจุดที่ว่า เมื่อสิ้นสุดการทัวร์ครั้งนี้แล้ว มันก็จะ บึ้ม มันถึงเวลาที่จะต้องพักผ่อนกันอย่างจริงจังแล้วและก็ไปจดจ่ออยู่กับการแต่งเพลงและอยู่บ้านกับครอบครัวของเราบ้าง สำหรับผมมันถึงเวลาแล้ว เพราะว่าหลังจากที่ผมเสร็จเรื่องเกี่ยวกับเรือนจำแล้วและทัวร์นั้นไปแล้วเนี่ย เราก็หยุดทัวร์มาทำเพลงกันแล้วก็บันทึกเสียงอัลบั้มนั้น และเราก็ไม่ได้บอกใครเลยว่ากำลังอัดเพลงกันอยู่ ไม่มีใครรู้เลย พวกเขาคิดว่าเราแค่นอนพักกันเล่น ๆ อยู่บ้าน และเราออกทัวร์กันก่อนที่อัลบั้มมันจะออกมาวางจำหน่ายเสียอีก”

ก็น่าเสียดายนะครับถ้าวงดนตรีเมทัลเจ๋ง ๆ จะหายหน้าหายตาไปจากวงการพักใหญ่ แต่จะไปว่าอะไรได้ล่ะครับ ในเมื่อพวกเขาก็ตรากตรำทำงานกันมาอย่างหนักหน่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมาให้ได้เห็นกันแล้ว หวังว่าจะหายไปไม่นานอย่างที่คิดและมีเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันในเร็ววันนะครับ!

Tonight on Sixx Sense – Randy Blythe from Lamb of God sits in with Nikki Sixx and Jenn! 🤘🏼

Click here to find your station: http://sixxsen.se/2eNSqZz

Posted by Sixx Sense on Wednesday, 29 March 2017

ที่มา – Metal Injection, Blabbermouth.net