รายการ The Voice เกิดเป็นกระแสไวรัลในสังคมคนฟังเพลงเมทัลบนโลกออนไลน์ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ Stefanie Stuber นักร้องสาวผู้เข้าประกวดรายการ The Voice of Germany 2019 ซีรีส์รายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง เลือกเพลง “Ghost Walking” ของวงอเมริกันเมทัลชื่อดังอย่าง Lamb of God ขึ้นมาใช้แสดงพลังในรอบ Blind Audition (การคัดตัวรอบแรกสุดที่ฉายผ่านโทรทัศน์ กรรมการทั้งสี่คนจะนั่งหันหลังให้ผู้ประกวดและตัดสินจากเสียงร้อง ว่าจะเลือกเข้าทีมหรือไม่)

ความพิเศษคือ 1. ทางรายการไม่ได้ลดระดับความหนักของตัวเพลงลงจากต้นฉบับแต่อย่างใด 2. Stefanie เองก็ไม่ได้ลดความดุดันในการร้องสำรอกลงเช่นกัน 3. แต่เธอก็มีการร้องเสียงสูงอันทรงพลังในสไตล์ของตนเองเข้าไปด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ก็ทำให้เธอสามารถพิสูจน์ตัวเองในแง่ของพลังเสียงและความชัดเจนในแนวทางได้มากพอที่กรรมการจะหันมาแย่งกันเลือกตัวเธอทั้งสี่คน (น่าเสียดายที่ผู้เขียนไม่รู้ภาษาเยอรมัน เลยไม่ทราบว่าพวกเขาคุยอะไรกันบ้าง)

“Ghost Walking” เป็นเพลงลำดับที่สามจากอัลบั้ม Resolution ของวง Lamb of God ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี ค.ศ. 2012 ก่อนอัลบั้มล่าสุด VII: Sturm und Drang (2015) และ Legion: XX (2018) ที่ออกในนามวงเก่า Burn the Priest (แต่เป็นสมาชิกเดียวกันทั้งหมด)

สำหรับที่ประเทศไทย รายการ The Voice Thailand ก็เพิ่งเริ่มฉายการแข่งขันรอบ Blind Audition สัปดาห์แรกไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา หากสนใจรับชมย้อนหลังสามารถเข้าไปได้ที่ลิงก์นี้: https://www.youtube.com/playlist?list=PLzoWy4RWIlJ9VOyIMlMWo-rTKWj4onc0O

ชมคลิป: