ประกาศมาได้ซักพักแล้วว่าแรนดี้ ไบลธ์ กระบอกเสียงของวงกรูฟ/แทรชเมทัลวงแรก ๆ ที่นึกถึงเมื่อพูดถึงดนตรีแนวนี้ แลมบ์ ออฟ ก็อด — กำลังเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กของตัวเองอยู่ ซึ่งจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิต, วง และแน่นอนว่าต้องมีเรื่องเกี่ยวกับคดีที่เขาถูกจับจากการผลักแฟนเพลงตกเวทีแล้วไปช้ำในตายที่โรงพยาบาลระหว่างการทัวร์ที่สาธารณรัฐเช็คด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ข่าวออกมาเพียงแค่ว่าเขาเซ็นสัญญากับ Da Capo Press แล้วแค่นั้น

ในที่สุดหนังสือเล่มนี้ก็มีชื่อเรื่องเสียที โดยจะใช้ชื่อว่า “Dark Days: My Tribulation And Trials”

โดยทาง Da Capo Press จะวางจำหน่ายหนังสือเรื่อง Dark Days ในวันที่ 24 มิถุนายนปีหน้า ส่วนในสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์และอาฟริกาใต้จะจัดจำหน่ายโดย Random House (แน่นอนว่าไม่เข้าไทย ต้องไปสั่งที่ร้านอย่างคิโนะคุนิยะหรือเอเชียบุ๊กส์) โดยไบลธ์พูดถึงเรื่องหนังสือเล่มนี้ไว้ว่า:

“ตอนที่ผมฝันว่าจะเป็นนักเขียนก็เป็นช่วงแรก ๆ ที่ผมเริ่มอ่านหนังสือนั่นแหละ ผมไม่เคยคิดว่าหนังสือเล่มแรกของตัวเองมันจะออกมาเศร้าขนาดนี้”

“บางครั้งชีวิตก็พบกับสิ่งที่ไม่คาดฝันและมอบเรื่องราวที่คุณจำเป็นจะต้องบอกต่อ ผมเชื่อว่าเรื่องนี้ก็เป็นแบบนั้น (ในหลาย ๆ ความหมาย ไม่ใช่แค่ผลประโยชน์ [ในการแก้ต่าง] ของผมอย่างเดียว ผมจะเล่าเรื่องด้วยความเคารพและให้เกียรติผู้ที่เกี่ยวข้อง นี่เป็นข่าวดี ผมสัญญา และผมหวังคุณจะได้สิ่งดี ๆ จากมัน”

ที่มา – Gun Shy Assassin

randyblythe_darkdaysbook_notfinal