ช่วงนี้แลมบ์ ออฟ ก็อดปล่อยอะไรใหม่ ๆ ออกมาเยอะ ทั้งอัลบั้ม As the Palaces Burn ที่ถูกหยิบมา re-release อีกครั้ง หนังสือของแรนดี้ ไบลธ์ และที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นภาพยนตร์สารคดีของวงที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มที่กล่าวมาข้างต้น As the Palaces Burn

As the Palaces Burn ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มเพลง แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเท่าไหร่หนัง ภาพยนตร์จะเน้นไปที่อิทธิพลของดนตรี ที่นำพาผู้คนต่างชาติ, ศาสนา, มุมมองทางการเมืองและวัฒนธรรมมาเป็นหนึ่งเดียวกัน ตัวภาพยนตร์ถ่ายทำกันในหลากหลายสถานที่ เช่นโคลัมเบีย, เวเนซูเอลา, อิสราเอล, อินเดีย และในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน นอกจากเรื่องที่กล่าวมาข้างต้นแล้วภาพยนตร์ก็จะเน้นไปที่คดีของแรนดี้ ไบลธ์ นักร้องนำ ที่ถูกดำเนินคดีและติดคุกที่กรุงปราก, สาธารณรัฐเช็คเป็นเวลาถึง 38 วันในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา หลังจากที่เขาผลักแฟนเพลงตกเวที และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในภายหลัง รวมไปถึงการปล่อยตัวและการตัดสินคดีในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

ตอนนี้ทางวงร่วมมือกับบริษัทบรอดแคสต์ชื่อ Specticast เตรียมปล่อยภาพยนตร์สารคดี As the Palaces Burn เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ [แน่นอนว่าคงฉายแค่ในสหรัฐอเมริกา] ซึ่งมีกำหนดการฉายอยู่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปี 2014

ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพลงประกอบที่ทำโดยมาร์ค มอร์ตัน มือกีตาร์ของวงรวมอยู่ด้วย รับชมเทรลเลอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Metal Injection