มันเป็นแค่การเดา ต่อให้คุณกดปิดข่าวนี้ไปชีวิตคุณก็เดินหน้าต่อไปได้ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ

หลายคนคงได้ฟังเพลงใหม่ของ Slipknot อย่าง “The Negative One” กันไปแล้ว ผลงานชิ้นแรกในรอบหกปีของคณะแม็กก็อตส์ที่ไร้เงาของพอล เกรย์​ มือเบสที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2010 และโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองที่ออกจากวงไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เราสามารถเดากันได้ไม่ยากเกินไปนักว่ามือเบสที่น่าจะร่วมวงอยู่ในตอนนี้คือดอนนี่ สตีล มือเบสที่มาออกทัวร์แทนพอลหลังจากที่เขาเสียชีวิตไป แต่ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะมาเป็นมือกลองในคณะนี้คนใหม่ ผู้อ่านรายหนึ่งของเว็บไซต์ MetalSucks ชื่อว่า “hotbbq2001” ได้ส่งอีเมลเข้าไปยังเว็บไซต์เพื่อบอกเล่าถึงทฤษฎีที่เขาวิเคราะห์ว่า…

…มือกลองคนใหม่ของ Slipknot คือคริส แอดเลอร์ มือกลองตีนดุจากคณะ Lamb of God นั่นเอง นาย hotbbq2001 คนนี้อ้างว่าตัวเองนั้นเป็นแฟนเพลงของ Slipknot มาตั้งแต่ตอนที่อัลบั้มแรกออก และก็เป็นแฟนเพลงของ Lamb of God มาตั้งแต่อัลบั้ม “Ashes of the Wake” มาจนถึงปัจจุบันนี้ แถมเขายังเป็นมือกลองอีกด้วย และเขาก็เล่นเพลงของ Lamb of God อยู่บ่อย ๆ — หลังจากที่เขาได้ฟังเพลง “The Negative One” อยู่หลายครั้งแล้ว เขาก็อีเมลมาบอกกับ MetalSucks ว่านี่มันคือผลงานของคริส แอดเลอร์ เขาบอกว่าซาวด์มันออกมาเหมือนกับซาวด์กลองในอัลบั้ม “Sacrament” (ถึงขั้นบอกว่าเสียงสแนร์คุ้น ๆ กันเลยทีเดียว) แถมยังมี flam fills ในเพลงเต็มไปหมดอีกด้วย (ผมตีกลองไม่เป็น รบกวนคุณผู้อ่านอธิบายเรื่อง flam fills เพิ่มเติมทีครับ — ผู้เขียน) เขาบอกว่ามันเป็นสไตล์แบบที่คริส แอดเลอร์ใช้มาตลอดในเพลงส่วนใหญ่ของ Lamb of God ให้นึกถึงอินโทรของเพลงอย่าง “Forgotten (Lost Angels)” หรือท่อนก่อนคอรัสของเพลง “The Faded Line” เป็นต้น

เขายังบอกต่อไปว่าตัวเขาเองนั้นอาจจะทายผิดก็ได้ แต่ถ้าเขาทายถูกขึ้นมา ก็ขอให้จำเอาไว้ว่าเขาเป็นคนแรกที่ออกมาพูดเรื่องนี้

สำหรับคริส แอดเลอร์นั้นก็เป็นมือกลองเจ้าโปรเจ็กต์คนหนึ่ง เขาเคยแวะเวียนไปบันทึกเสียงกลองให้กับวง Protest the Hero อัลบั้มล่าสุดมาแล้วในตอนที่ทางวงขาดมือกลองเพราะลาออกจากวงไป ก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเขาอาจจะเป็นมือกลองที่มาบันทึกเสียงกลองให้กับเพลงอัลบั้มนี้จริง ๆ ก็ได้ ส่วนจะจริงหรือไม่จริง อนาคตเท่านั้นที่จะตอบเราได้ครับ

ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเทียบสไตล์กลองกันกับ “The Negative One” – “Forgotten (Lost Angels)” และ “The Faded Line” กันด้านล่างได้เลยครับ

ป.ล. ผมบอกคุณแล้วว่ามันเป็นการเดาล้วน ๆ ไม่ต้องทนอ่านจนจบก็ได้ อ้าว อ่านจบแล้วเหรอ :P

ที่มา – MetalSucks