ดนตรีเมทัลกับน้ำเมาเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เรามีวลี Sex, drugs, and rock n’ roll ที่พูดกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ และเรามีคราฟต์เบียร์มากมายที่ผลิตขึ้นภายใต้แบรนด์ของวงดนตรีเมทัล – Children of Bodom วงเมโลดิกเดธเมทัลระดับแนวหน้าของประเทศฟินแลนด์คืออีกหนึ่งวงที่กำลังจะมีเบียร์แบรนด์ตัวเองชื่อว่า Lake Bodom Pre-Prohibiton Lager ออกมาให้เหล่าสาวกสายหนักผู้รักในความเมาได้สรรหามาดื่มกัน

และเจ้าเบียร์ตัวนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่การเป็นเบียร์ที่คิดค้นโดยวงเมทัล แต่เป็นเบียร์ที่ใช้วัตถุดิบตั้งต้นจากสถานที่สุดโหดอย่าง ทะเลสาบโบดอม ในเมืองเอสปู ประเทศฟินแลนด์

ทะเลสาบโบดอมมีชื่อเสียงขึ้นมาจากคดีฆาตกรรมหมู่ในเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 1960 ซึ่งบทสรุปของคดียังคงเป็นปริศนามาจนถึงปัจจุบัน วง Children of Bodom ได้จับมือกับ Fat Lizard Brewing Co. ในการร่วมกันคิดค้นเบียร์ตัวนี้ขึ้นมา ข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมาคือเจ้าเบียร์แห่งทะเลสาบโบดอมตัวนี้จะมีปริมาณแอลกอฮอล์ 5.0% และใช้น้ำที่ได้จากทะเลสาบโบดอมเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต (ในคลิปทีเซอร์จะเห็นว่ามีการตักและชิมน้ำจากทะเลสาบกันสด ๆ เพื่อยืนยันถึงความสะอาดด้วย)

Lake  Bodom จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศฟินแลนด์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป ส่วนจะมีการจัดจำหน่ายในต่างประเทศด้วยหรือไม่ต้องมาติดตามกันต่อไป

ชมคลิปทีเซอร์:

Children of Bodom จะมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ชื่อ Hexed ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคมนี้