จริง ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่แล้วแหละครับสำหรับความเชื่อมโยงของศิลปินป๊อปชื่อดังอย่างเลดี้กาก้า กับดนตรีเฮฟวีเมทัล เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าวง Iron Maiden นั้นเปลี่ยนชีวิตของเธอ, เธอใส่เสื้อวง Anthrax และเธอก็ไปดูโชว์เมทัลที่งาน SXSW ด้วย

ล่าสุดใน Reddid AMA (ย่อมาจาก Ask Me Anything) ก็มีเมทัลเฮดคนหนึ่งถามเธอว่าชอบดนตรีแนวอื่น ๆ แบบไหนอีก แบบที่ไม่ใช่ที่เธอเล่นอยู่ในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ และเธอก็ตอบแบบได้ใจเมทัลเฮดทั่วโลกกันไปเต็ม ๆ

“ฉันก็เป็นเมทัลเฮดคนหนึ่งเหมือนกัน ฉันเคยทำงานที่บาร์เมทัลมาหลายปี และก็เคยเป็นนักเต้นอะโกโก้ในคลับร็อกแอนด์โรลด้วย เมื่อคืนนี้ตอนที่ฉันไปสักรอยเท้าของสัตว์ประหลาดมาฉันก็ฟังเพลงของ Iron Maiden, Black Sabbath, Metallica, AC/DC, Judas Priest ไปด้วย เวลาอื่นฉันก็ฟังเพลงของ Sigur Ros อะไรแบบนี้ แล้วก็ฟังเสียงของธรรมชาติ พวกเสียงนก เสียงน้ำ อะไรประมาณนั้นด้วย”

นอกจากนี้แล้วเธอยังบอกว่าบางคืนก็ชอบดื่มวิสกี้แล้วแหกปากร้องเพลงของบรูซ​ สปริงทีนและการ์ธ บรูคส์ ร่วมกับพ่อของเธอในบาร์ที่ร้านอาหารของเขาเองด้วย

หลังจากนั้นก็มีคนถามถึงเพลงเมทัลเพลงโปรดของเธอ และคำตอบที่ได้ก็น่าประทับใจอีกเช่นกัน:

“เพลง ‘Black Sabbath’ ของวง Black Sabbath, ฉันอยากจะเขียนเพลงชื่อ “Lady Gaga” ออกมาบ้าง มันคงจะเป็นอะไรที่โคตรเมทัลที่สุดเลยแหละ”

ถ้าชอบขนาดนี้ทำไมไม่ทำเพลงเมทัลใส่ไว้ในอัลบั้มบ้างล่ะครับ :P

ที่มา – Metal Injection