มีรายงานจากเว็บไซต์ Mediaite เข้ามาว่าเจ้าแม่ป๊อปสตาร์ เลดี้ กาก้า ปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อด้วยการโพสต์ภาพคนดูจากคอนเสิร์ตของ Metallica ในควิเบก ประเทศแคนาดาตอนที่เล่นใน Festival D’été เมื่อปี 2011 แล้วบอกว่าเป็นภาพแฟนเพลงของเธอเองเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมาในเทศกาลและสถานที่เดียวกัน

ในโชว์ของเลดี้กาก้าที่ Festival D’été ในปีนี้นั้นมีคนดูอยู่ที่ราว 90,000 คน คำนวณแบบหยาบ ๆ ออกมาได้ว่าน้อยกว่าภาพที่เธอเซฟจากโชว์ของ Metallica มาโพสต์ประมาณ 40,000 คนครับ เพราะภาพที่เธอโพสต์มีคนดูอยู่ราว 130,000 คนในปีนั้น เธอโพสต์ภาพนี้ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองพร้อมคำอธิบายว่า “Those little dots are fans, and that’s our stage and lights beaming from the center. Unreal 90,000 ppl showed up! What a magical night #artraveQuebecFollow”

ซึ่งจากคำอธิบายภาพที่ใส่ตัวเลขเก้าหมื่นไว้ก็ทำให้เข้าใจได้ไม่ยากว่า เธอไม่ได้พยายามจะหลอกแฟน ๆ ว่ามีคนมาดูทะลุแสนแต่อย่างใด เพียงแค่เซฟภาพมาผิดก็เท่านั้น (ไม่รู้เหมือนกันว่าโพสต์เองหรือทีมงานเป็นคนโพสต์ให้)

และหลังจากที่บรรดาบล็อกเกอร์น้อยใหญ่ต่างพูดถึงความผิดพลาดของการโพสต์ภาพในครั้งนี้ เธอก็ออกมาแก้ไขด้วยการอัพโหลดภาพที่ถูกต้องจากโชว์ของตัวเองผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวขึ้นมาอีกภาพ พร้อมกับพวกว่าเธอ “ไม่ได้ต้องการที่จะหลอกใคร” แถมยังจิกกัดแฟนคลับของมาดอนน่า (สองคนนี้ไม่ถูกกันเพราะมาดอนน่าเคยตำหนิเธอเรื่องเพลง “Born This Way” ที่คล้ายกับเพลง “Express Yourself”) เอาไว้ด้วยว่า “บางที่แฟนเพลงของมาดอนน่าบนเว็บไซต์คุณอาจจะเอากล้องจุลทรรศน์มาส่องเพื่อนับหัวแฟนเพลงดูก็ได้นะ”

ที่มา – Blabbermouth.net