สาวกของ Kurt Cobain และวง Nirvana ที่ ‘เงินถึง’ วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ได้เวลาแสดงออกถึงความเป็นสาวกกันอีกครั้งแล้วครับ เพราะ Julien’s Auctions บริษัทจัดประมูลชื่อดังของลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่มักจัดประมูลสินค้าของเหล่าคนดังผู้ล่วงลับ เช่น Michael Jackson, Marilyn Monroe กำลังจะนำสิ่งของที่เคยเป็นของ Kurt Cobain ผู้ล่วงลับออกมาจัดประมูลให้เหล่าสาวกนักสะสมได้จ่ายเพื่อครอบครองกันจนฟินไปข้างนึง ซึ่งของใช้ในคราวนี้ก็ถือว่าหลากหลายทีเดียวครับ มีตั้งแต่ของทั่ว ๆ ไป ไปจนถึง บัตรเช่าวิดีโอร้าน Blockbuster

นอกจากบัตรร้านเช่าวิดีโอแล้วก็ยังมีภาพสเก็ตช์ของ Cobain, กระดาษตรวจพรูฟปกอัลบั้ม In Utero รวมไปถึงถ้วยรางวัล MTV VMAs ที่ได้มาจากเพลง “Smells Like Teen Spirit” ด้วย

ที่น่าสนใจก็คือ แม้แต่โปรดิวเซอร์ที่เกี่ยวข้องกับวง Nirvana โดยตรงอย่าง Steve Albini (ทำอัลบั้ม In Utero) ก็ต้องมาร่วมประมูลสิ่งของด้วยเช่นกันครับ ก่อนหน้านี้เขาเคยได้ไมโครโฟนของวง Nirvana ไปครอบครองแล้วหลายตัว ไม่รู้ว่าครั้งนี้เจ้าตัวจะมาร่วมแย่งชิงแรร์ไอเท็มแห่งวงการเพลงด้วยอีกหรือไม่ ใครพร้อมก็บินไปแอลเอกันได้เลยครับ 4 พ.ย. นี้!

ดูรายการสินค้าที่จะถูกนำมาจัดประมูลกันได้ที่นี่

ที่มา – Altenative Press