หนึ่งในเทรนด์ที่ ‘กำลังมา’ มาก ๆ ในหมู่โอตะสาวกวงไอดอล BNK48 ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คือการแต่งเพลงให้เมมเบอร์ที่ตัวเองชอบ หรือที่เรียกกันว่า ‘fan song’ นั่นแหละครับ ปัจจุบันมีเพลงแต่งให้เมมเบอร์รุ่นแรกว่ายวนอยู่บนเว็บไซต์ยูทูบอย่างคับคั่ง แต่มักจะเป็นเมมเบอร์สายแบ๊วสดใส และเพลงก็มักจะมาในสไตล์ป๊อป-อาร์แอนด์บีซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่กับ “กุหลาบไฟ” แทร็กใหม่ล่าสุดที่แต่งให้หัวหน้าแก๊งชื่อเดียวกับเพลง เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง หรือ เปี่ยม BNK48 หรือถ้าเรียกให้ติดตลกหน่อยก็ เปี่ยม กุหลาบไฟ! (เป็นฉายาที่แฟน ๆ ตั้งให้)

ตัวเพลงยืนพื้นด้วยพังก์ร็อกจังหวะสนุก ฟังแล้วอยากโดดตาม การจัดวางแต่ละส่วนของเพลงไม่ซับซ้อน ฟังง่าย พอมาไล่ดูชื่อเครดิตคนทำเพลงก็ต้องตกใจไปอีกเลเวลเพราะเขาคือ อั้น-กษิดิศ ฤทธิเรือง หรือพี่อั้นนักร้องนำวง Rapbit Dolls ที่หลายคนกำลังรอคอยว่าเมื่อไหร่จะคัมแบ็คกันซักที ทั้งนี้ทั้งนั้น เพลงนี้ทำในนามของเพจ โอตะสไตล์ฟรี ไม่ได้เป็นวงดนตรีแต่อย่างใด

ตัวเพลงเปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้ฟังกันแบบออฟไลน์ฟรี ๆ ด้วย เข้าไปสอยกันได้ที่ Bandcamp ครับ

และถ้าใครอยากรู้จักกับน้องเปี่ยม BNK48 เพิ่มเติม บทสัมภาษณ์ของเจ้าตัว กับนิตยสาร a day ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีทีเดียว: GIRL EVOLUTION : เปี่ยม BNK48 ไอดอลสาวน้อยผู้แผดเผาทุกความเศร้าให้เป็นสุข