บางครั้งชาวเน็ตผู้เรื่องมากและไม่รู้อะไรก็สามารถทำให้คนบันเทิงหมดความอดทนและก็โต้ตอบกลับไปได้ครับ ยิ่งในยุคโซเชียลมีเดียเฟื่องฟูแบบนี้ เรื่อง two-way communication นี่จะบอกว่าเป็นเรื่องปกติเลยก็ว่าได้ และล่าสุดก็เป็นน้า Krist Novoselic อดีตมือเบสวงกรันจ์ระดับตำนานแห่ง Nirvana ที่กลับมารียูเนียนกับเพื่อนเก่าที่เคยร่วมวงกันอย่าง Dave Grohl และ Pat Smear แห่ง Foo Fighters ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับคนที่ตามไม่ทัน: Foo Fighters นำทัพโดย Dave Grohl อดีตมือกลองวง Nirvana ที่ทำร่วมกับ Pat Smear มือกีตาร์ที่ทัวร์กับวง Nirvana จนเกือบจะได้เป็นสมาชิกวง แต่มีเหตุให้ต้องยุบเสียก่อนเนื่องจาก Kurt Cobain ฟรอนต์แมนของวงตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง Nirvana มีสมาชิกสามคน ซึ่งนอกจาก Kurt, Dave สมาชิกอีกคนก็คือ Krist Novoselic คนนี้นั่นเอง

“เราพยายามที่จะชวนเขากลับมาเล่นที่งานนี้แล้ว เราพยายามติดต่อ Kurt ไปบ่อยจะตาย แต่เราไม่เคยสามารถติดต่อเขาได้เลยครับ โทรเท่าไหร่เขาก็ไม่รับอยู่แบบนั้นนั่นแหละ แล้ว Kurt ก็ไม่มีอีเมลซะด้วยสิ อันที่จริงแล้วผมไม่เคยส่งอีเมลหาเขาเลยตั้งแต่เล่นเน็ตเป็นเมื่อปี 1993 โน่น”

ข้อความด้านบนคือข้อความที่ Krist ส่งกลับไปหาเหล่า haters บนโลกออนไลน์ที่ออกมาแสดงความเห็นในแง่ลบเกี่ยวกับการรียูเนียนสนุก ๆ ของเขากับมิตรสหายเก่าว่าไม่เห็นจะเจ๋งตรงไหน ก็แค่มือเบสกลับมาคนเดียว ครบวงก็ไม่ใช่ (แหงสิ ก็ Kurt Cobain ตายไปแล้วนี่ครับ!)

ความเห็นส่วนตัว: ก็พอเข้าใจนะครับว่าทำไมน้า Krist แกตอกกลับไปด้วยอารมณ์จิกกัด (หรืออาจจะหัวร้อน) แบบนั้น แต่ที่ไม่เข้าใจก็คือเหล่าชาวเน็ตที่พยายามจะบอกว่าการรียูเนียนของ Dave, Krist, Pat ไม่เจ๋งเพียงเพราะว่า Kurt ไม่ได้กลับมาด้วยมากกว่า แล้วจะกลับมาได้ยังไง? แล้วคนที่ยังอยู่ไม่มีสิทธิ์กลับมารวมตัวกันหรือไง!?

ชมคลิปบรรยากาศการเล่นเพลง “Molly’s Lip” ของวง The Vaselines ร่วมกันของอดีตสมาชิก Nirvana กันได้ด้านล่างครับ

https://youtu.be/0vOSf5BbErg

https://twitter.com/kristnovoselic/status/1037018301929377793?s=21

[ ที่มา – Metal Injection ]