โจนาธาน เดวิส ฟรอนต์แมนของนูเมทัลรุ่นดึกดำบรรพ์ คอร์น (Korn) ให้สัมภาษณ์ออกโทรทัศน์เกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองในรายการของนักข่าวชื่ออเล็ก โจนส์ (RealAlexJones) ดูคลิปฉบับเต็มได้ที่ท้ายข่าวครับ

ด้านล่างเป็นบันทึกที่ตัดมาบางส่วนจากบทสัมภาษณ์ครั้งนี้:

“โดยทั่วไปแล้วอิสรภาพทั้งหมดของพวกเรามักถูกแย่งชิงไปเรื่อย ๆ และในที่สุดผมก็รู้สึกว่าเวลานั้นมันมาถึงอีกแล้ว ผมจะต้องทำอะไรบางอย่างและพยายามหาพรรคพวกที่เราสามารถปลุกเขาให้ตาสว่างและเห็นว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น ไม่มีใครสนสิ่งที่อยู่หลังประตูบานนั้น ในขณะที่โอบามากำลังเขียนกฏหมายเพื่อแย่งชิงเอาความเป็นส่วนตัวของเราออกไปมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นจะทำให้คุณเหมือนพวกเผด็จการมากขึ้นเรื่อย ๆ”

“ผมเคยพูดถึงเรื่องนี้ไปแล้ว ผมคิดว่าเขาเป็นหุ่นเชิดของพวกอิลลูมินาติ เรื่องทั้งหมดมันไม่เข้าท่าเลย เขามาจากไหนไม่รู้ อยู่ดี ๆ ก็ได้เป็นประธานาธิบดี แล้วเรื่องพวกนี้ก็เกิดขึ้น ผมไม่รู้เหมือนกัน สำหรับผมมันไม่เข้าท่า และเหนือสิ่งอื่นใด ผมไม่ใช่นักการเมือง ผมไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ผมแค่กังวลกับความเป็นส่วนตัวของตัวผมและลูกหลานของผม ที่นี่คืออเมริกา เราถูกเรียกว่าเป็น ‘ดินแดนแห่งเสรีภาพ’ แต่มันกำลังจะกลายเป็นรัฐตำรวจ”

ลุงโจนาธานแกดูจะอินกับเรื่อง privacy มากเข้าขั้น เพราะมิวสิควิดีโอล่าสุดของคอร์นอย่าง “Spike in My Veins” แกก็ทำออกมาในคอนเซ็ปต์ประมาณว่าถูกสอดส่องจับตามองตลอด แถมยังเคยพูดเอาไว้ด้วยว่า “เราทุกคนจมอยู่กับการดูสื่อบ้า ๆ บอ ๆ ในทีวีและอินเทอร์เน็ตและนั่นทำให้เราเพิกเฉยต่อความจริงที่ว่า ความเป็นส่วนตัวของเราได้หายไปแล้ว”

ที่มา – Metal Hammer