ไม่กี่วันก่อนเขียนถึงเพลง “Hater” งานใหม่ล่าสุดของ Korn ไปแล้ว แต่เป็นเวอร์ชันที่แฟนเพลงอัดมาจากวิทยุ ฟังไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นัก วันนี้ทางวงปล่อย official version ออกมาแล้วเลยมาเขียนถึงให้ได้ฟังแบบเต็ม ๆ กันอีกที ฟังได้ที่ท้ายข่าวครับ

เพลงนี้จะอยู่ใน “The Paradigm Shift” งานอัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดที่ทางวงเคยปล่อยออกไปแล้ว แต่กำลังจะนำมาวางจำหน่ายใหม่ในรูปแบบ expanded version (เพิ่มเพลง)เพลงนี้โจนาธาน เดวิส นักร้องนำของวงบอกว่า เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาในแง่บวกที่สุดเท่าที่เขาเคยเขียนเพลงมาเลย ได้แนวคิดมาจากที่ ทุก ๆ คนนั้นย่อมจะมีคนที่เกลียดเป็นของคู่กายกันแน่นอนอยู่แล้ว และเขาแต่งเพลงนี้ออกมาเพื่อส่งสาส์นไปให้พวก haters ผู้เต็มไปด้วยความเกลียดชังเหล่านั้นรับรู้ตามเนื้อเพลงที่ว่า ‘You can’t bring me down/I’ve already had my life turned upside down/I ride a downward spiral round and round/But I keep flying, I keep fighting/You’ll never bring me down.’ เป็นต้น และเขาบอกว่าใครก็ตามที่ได้ฟังก็จะชอบมันแน่นอน

“Everybody has a hater,” he said. “Everybody has someone that hates on you because you have something they want. And it’s really, like, the first empowering song I’ve ever wrote where it’s just blatantly telling you — I mean, the lyrics are: ‘You can’t bring me down/I’ve already had my life turned upside down/I ride a downward spiral round and round/But I keep flying, I keep fighting/You’ll never bring me down.’ That’s like the most positive shit I’ve ever wrote. And it’s so different. Everyone that’s heard it loves it.”

เพลงส่วนใหญ่เขาเขียนขึ้นที่ Bakersfield Studio ที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านของเขาในแคลิฟอร์เนีย แล้วค่อยส่งมอบงานไปให้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงไปทำกันต่อในภายหลัง

อัลบั้ม “The Paradigm Shift” expanded version นี้จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 15 กรกฎาคม โดยนอกจากเพลงใหม่นี้แล้วก็จะมี “The Game is Over” อีกเพลงด้วย รวมไปถึงเพลงเวอร์ชันบันทึกการแสดงสดที่ทางวงได้อัดมาให้ฟังกัน พวกเขาจะออกทัวร์ฤดูร้อนนี้กันในเทศกาลดนตรี Rockstar Energy Drink Mayhem Festival ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ที่เมือง Devore ในแคลิฟอร์เนีย

ที่มา – Blabbermouth.net