เรื่องพีคที่สุดของวง Korn ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาน่าจะไม่ใช่ผลงานเพลงครับ แต่เป็นการที่ได้ Tye Trujillo มือเบสวัย 12 ปี ลูกชายของ Robert Trujillo มือเบสระดับตำนานของ Metallica มาร่วมทัวร์ด้วยระยะเวลาหนึ่งในแถบอเมริกาใต้ในช่วงที่ Fieldy สมาชิกหลักของวงไม่สามารถออกทัวร์ได้ และเจ้าหนูคนนี้ก็ชนะในแฟนเพลงที่มีข้อกังขาในทีแรกไปได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว

Munky มือกีตาร์ของวงก็ออกมาชื่นชมน้องหนู Tye คนนี้อย่างออกหน้าออกตาทีเดียวครับ เขาให้สัมภาษณ์กับ Toni Gonzalez ในรายการ Loudwire Nights เอาไว้ระหว่างการสัมภาษณ์ที่เทศกาลดนตรี Rock on the Range ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาว่า “ไอ้หนูคนนี้น่ะมันเป็นแบบจำลองของพ่อเขาในทุก ๆ ด้านเลยครับ เขาถ่อมตัว เขาคือสิ่งมหัศจรรย์ และเขาก็มีพรสวรรษ์อย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ มันอยู่ในดีเอ็นเอของพวกเขาเลย”

“ผมจำครั้งแรกที่เล่นแจมกับเขาได้ ผมไปที่บ้านของ Robert … และมันก็มีข้อกังขานิดหน่อยในทีแรก แล้วเขาก็เริ่มเล่น ผมแทบไม่ต้องโชว์อะไรให้เขาดูเลย เขาเล่นมันได้กว่า 95 เปอร์เซ็นต์เลยแหละ”

ก็คงไม่ต้องสงสัยกันเลยว่า ณ ตอนนี้ ชื่อของ Tye Trujillo เป็นที่รู้จักกันในวงการเมทัลอย่างเป็นทางการ และเป็นวงกว้างเรียบร้อบแล้ว ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าหนูน้อยทายาทร็อกสตาร์คนนี้จะก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่เหมือนที่คุณพ่ออย่าง Robert Trujillo ทำไว้หรือไม่ครับ ชมคลิปการสัมภาษณ์ของ Munky x Loudwire กันได้ด้านล่างเลยครับผม

ที่มา – Loudwire