ถึงแม้ว่าผลงานในยุคหลังอาจไม่เข้าตาเหล่าคนฟังเพลงเมทัลซักเท่าไหร่ แต่อย่างน้อย Bring Me the Horizon ก็ทำผลงานออกมาได้ดีพอที่จะไปเข้าตาของ เจมส์ ‘มังกี้’ แชฟเฟอร์ และไบรอัน ‘เฮด’ เวลช์ สองมือกีตาร์จากวงนูเมทัลระดับตำนานอย่าง Korn เข้าให้อย่างจังครับ ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ถึงวงดนตรีรุ่นน้องจากเกาะอังกฤษวงนี้ไว้อย่างชื่นชมมากในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Alternative Press ถึงขั้นยกยอปอปั้นว่าถ้าอัลบั้ม That’s the Spirit งานชุดล่าสุดของวง ถ้าย้อนไปวางจำหน่ายในทศวรรษก่อนหน้านี้จะต้องทำยอดขายถล่มทลายอย่างแน่นอน

เฮดให้สัมภาษณ์กับ AP เอาไว้ว่า “สำหรับผมแล้วถ้าจะให้คิดถึงวงที่สามารถมาเติมเต็มในช่องว่างของการเป็นเฮดไลน์ได้ในวันที่พวกเราแก่หง่อมและเลิกเล่นกันไปแล้ว Bring Me the Horizon คือวงดนตรีอันดับแรกในใจผม พวกเขามีทุกอย่างพร้อม”

“ถ้า Bring Me the Horizon แจ้งเกิดก่อนหน้านี้ซัก 10 ปีล่ะก็ อัลบั้มของพวกเขาจะต้องได้ยอดขายระดับแพลตตินั่มอย่างน้อยก็ห้ารอบแน่นอน ทุก ๆ เพลงในอัลบั้มใหม่ล่าสุดของพวกเขามันดีมาก งานสองชุดก่อนหน้านี้ผมก็ชอบนะครับ ผมไม่ได้รู้จักพวกเขาดีมากนักหรอก ผมแค่ชอบผลงานของพวกเขาน่ะ”

และมังกี้ก็เสริมขึ้นมาอีกว่า “ผมชอบเกือบทุกอัลบั้มของ Bring Me the Horizon เลยนะ และผมก็ชอบในการได้เห็นพัฒนาการของพวกเขาด้วย ผลงานยุคแรก ๆ ของพวกเขามันหนักมากแต่ทิศทางที่พวกเขากำลังมุ่งไปมันก็เป็นสิ่งที่ทั้งสดและใหม่มาก ผมเป็นแฟนเพลงตัวยงของวงนี้เลย”

และเฮดก็บอกอีกว่าอยากจะเห็นวง Korn ของตัวเองออกทัวร์กับวงดนตรีรุ่นน้อยอย่าง Bring Me the Horizon หรือ A Day to Remember และ Of Mice & Men ในอนาคตด้วยเพราะอยากที่จะเห็นแฟนเพลงสองเจเนอเรชั่นเข้ามาพบปะกันในงานเดียวกันครับ เป็นวงดนตรีที่ใจกว้างและหัวสมัยใหม่น่าดูทีเดียว

วง Korn กำลังจะมีอัลบั้มเต็มลำดับที่สิบสองชื่อว่า The Serenity of Suffering ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ผ่านค่าย Roadrunner Records อัลบั้มนี้น่าสนใจที่ความหนักหน่วงแบบที่แฟนเพลงเก่า ๆ คิดถึง รวมถึงได้คอรีย์ เทย์เลอร์แห่งวง Slipknot มาเป็นแขกรับเชิญด้วย ลองฟังบางซิงเกิลที่ปล่อยออกมาชิมลางกันก่อนได้ที่นี่ครับ: “Rotting in Vain“, “Insane

We're out here in Cleveland hanging out with Korn!

Posted by Alternative Press on Wednesday, August 24, 2016

Source: Metal Hammer