เมื่อวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา สถานีวิทยุ 98.9 The Rock ในเมืองแคนซัสได้ทำการสัมภาษณ์สองสมาชิกจากวง Korn นั่นคือเรย ลูซิเออร์ มือกลอง และเจมส์ “มังกี้” แชฟเฟอร์ มือกีตาร์แบบสด ๆ ที่เทศการ Rockfest ที่จัดขึ้นที่ Liberty Memorial รับชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้มังกี้ได้พูดถึงกรณีที่ไบรอัน “เฮด” เวลช์ เพื่อนมือกีตาร์อีกคนหนึ่งของวงต้องผละออกจากการร่วมทัวร์ประเทศรัสเซียไปเนื่องจากมีก้อนนิ่วที่ต้องไปผ่าตัดออก และคนที่มาทัวร์แทนเฮดก็คือ JR Baries มือกีตาร์วัย 19 ปี สมาชิกวง Love & Death ที่เฮดเป็นนักร้องนำนั่นเอง

“เวลช์บอกว่ามันเป็นหนึ่งในประสบการณ์ชีวิตที่แย่ที่สุดที่เขาเคยพบเจอมา เพราะมันมีกำแพงของภาษากั้นอยู่ เขาอยู่ที่โรงพยาบาลโดยไม่สามารถบอกกับใครได้เลยว่าเขาเจ็บตรงไหน เขาต้องชี้ไปที่ง่ามขาของเขาแล้วบอกว่า ‘น้องสาว พี่เจ็บตรงนี้'”

แต่การผ่าตัดก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ ตอนนี้เขากำลังพักฟื้นตัวอยู่ในโรงพยาบาล คาดว่าอีกไม่นานคงกลับมาเข้าร่วมทัวร์กับวงเหมือนเดิมได้

อัลบั้มเต็มลำดับที่สิบเอ็ดของ Korn มีชื่อว่า “The Paradigm Shift” ขายไปได้กว่า 46,000 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายในประเทศอเมริกา เปิดตัวที่อันดับ 8 บนบิลบอร์ดชารืต อัลบั้มนี้วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2013 ผ่านค่าย Prospect Park ครับ อัลบั้มนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกันครั้งแรกของเฮดและวง พวกเขาแยกทางกันไปเมื่อปี 2005 โดยเฮดฝากผลงานสุดท้ายไว้ในอัลบั้ม “Take a Look in the Mirror” ที่ออกเมื่อปี 2003 เป็นชิ้นสุดท้ายก่อนจะกลับมาทำอัลบั้มนี้ด้วยกันอีกครั้ง เขาหายไปเป็นบาทหลวงมา และก็กลับมาเข้าวงอย่างเป็นทางการอีกครั้งในปี 2012 ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net