หากพูดถึงหนึ่งในวงดนตรีที่มีคอเพลงหูเหล็กเรียกร้องอยากชมการแสดงสดมากที่สุดในยุคนี้ ชื่อของ Slipknot ต้องติดในห้าอันดับแรกอย่างแน่นอน

แม้จะมีโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยน้อยมาก แต่ข่าวดีที่จะแจ้งให้ทราบกันก็คือ Slipknot กำลังจะมาเยือนผืนแผ่นดินทวีปเอเชียอีกครั้ง ในเทศกาลดนตรีของพวกเขาเองชื่อว่า Knotfest Japan ที่ประเทศญี่ปุ่น

Knotfest Japan เคยเกิดขึ้นมาแล้วสองครั้ง ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของปี 2014 และ 2015 (รอบโปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter) ซึ่งทางวงก็รับหน้าที่เป็นเฮดไลน์เองทั้ง 2 ครั้ง รวมทั้งสิ้น 4 วัน โดยในการจัดงานแต่ละครั้งก็จะมีวงเมทัลดี ๆ ทั้งจากอเมริกา ยุโรป รวมถึงญี่ปุ่นตบเท้าเข้าร่วมมากมาย ทั้ง Korn, Deftones, Limp Bizkit, Marilyn Manson, Trivium, Lamb of God, Bring Me the Horizon, ONE OK ROCK, Crossfaith, coldrain, Crystal Lake, the GazettE, Her Name in Blood ฯลฯ

Knotfest Japan 2020 จะเกิดขึ้นในวันที่ 20-21 มีนาคมปีหน้า ณ​ สถานที่จัดเดิม ซึ่งก็คือ Makuhari Messe จังหวัดชิบะ (นั่งรถไฟ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว) ส่วนไลน์อัพจะเป็นเช่นไร รอติดตามกันไว้ และเก็บเงินเดินทางกันให้ดี ๆ

หรือถ้าใครเป็นสายประหยัด จะรอดูไลน์อัพงานแล้วลุ้นให้หลาย ๆ วงเดินทางมาเปิดการแสดงต่อที่ไทยก็ได้ครับ เพราะเคยเกิดขึ้นหลายครั้งอยู่นะ! ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ knotfestjapan.com