ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าวงกล้วยไทยกำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ (ที่สุด) ของตัวเองเพื่อฉลองอายุครบ 12 ปีของวงกันในปลายปีนี้ ล่าสุดทางค่ายบานาน่าเร็คคอร์ดต้นสังกัดก็ปล่อยคลิปโปรโมตงานนี้ความยาวครึ่งนาทีออกมาปลุกระดมกันเล็กน้อย ซึ่งคลิปนี้ก็เผยรายชื่อแขกรับเชิญออกมาให้เราได้ทราบกันหลายคน ทั้งพี่แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, พี่นอ Crescendo, พี่กบ Taxi และพี่ต้น มือกีตาร์วง Dezember แน่นอนว่ายังไม่หมดแค่นี้ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปวันงาน

(ต่อไปเข้าสู่ช่วงขายของ) งานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ที่ไลฟ์เฮาส์บางกอก ตั้งอยู่ที่ตลาดนัดจตุจักรกรีน สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน และที่ยิ่งพิเศษคืองานนี้ดูฟรี แต่ถ้าอยากจ่ายเงินก็จ่ายได้ตามกำลังศรัทธาครับ คอนเซ็ปต์ ‘ดูก่อน-จ่ายทีหลัง’ เหมือนงานบานาน่ามหาชนที่จัดไปเมื่อตอนปลายปีที่แล้ว

และยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้ระหว่างที่ทางวงและทางค่ายกำลังเตรียมงานกันอยู่ ก็สามารถอุดหนุนสินค้าใหม่ ๆ จากวงกล้วยไทยเพื่อสมทบทุนค่าจัดงาน ให้โปรดักชั่นมันออกมาดีขึ้นเรื่อย ๆ ได้ มีทั้งเสื้อทั้งหมวกทั้งนู่นทั้งนี้ทั้งนั่น เข้าไปหาซื้อกันได้จากเฟซบุ๊กของพี่เอส หรือเฟซบุีกของวงกล้วยไทยก็ได้ครับ ยิ่งทุนมาก งานยิ่งดีมาก เพราะงานนี้กล้วยไทยทุ่มสุดตัวแน่นอน!

ป.ล. อย่าลืมฟังเพลงใหม่ “สติมนุษย์สยาม” กันด้วย แล้วเจอกันหน้าเวที!

คอนเสิร์ตสิบสองปีกล้วยไทย

เสาร์ที่ 15 พ.ย. 2557 ณ LIVE HOUSE STUDIO Bangkok JJ Green จตุจักร กรุงเทพฯ

ประตูเปิด 18.00 น. โชว์เริ่ม 19.00 น.
ราคาบัตร : 0 บาท แต่ไม่เกิน 1,000,000 บาท แล้วแต่คนดูจะให้ “ดูก่อน จ่ายทีหลัง” ใส่ซองช่วยงานตามกำลังศรัทธา (รับซองได้ที่หน้างาน)
Dresscode : (ไม่ได้บังคับ แต่นัดกันใส่) เสื้อวงกล้วยไทย ใส่รุ่นไหนมาก็ได้ทั้งหมด กูเลือดไทยกันให้พรึ่บ!!! (เสื้อบางรุ่นมีจำหน่ายที่หน้างาน)

ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้

1.เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่สุดครั้งแรกและคงเป­็นครั้งสุดท้ายของวงกล้วยไทย (ครั้งสุดท้ายที่จะจัดคอนเสิร์ตใหญ่เอง เพราะมันยากมาก)

2.เป็นคอนเสิร์ตครบรอบ 12 ปีที่มีศิลปินรับเชิญมากกว่า 12 คน อาทิ แมว จิระศักดิ์ / กบ แท็กซี่ / นอ เครสเซ็นโด้ / ต้น ดีเซ็มเบอร์ ฯลฯ เตรียมเซอร์ไพรส์กันได้เลย! พร้อมงานเพลงมากกว่า 12+12 เพลงจากทุกอัลบั้ม พร้อมโชว์พิเศษที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหน นอกจากงานนี้งานเดียว ความยาวกว่า 2 ชั่วโมง

3.เป็นคอนเสิร์ตแรกของโลก! ที่ใช้โมเดลงานบุญแบบไทยๆ โดยการให้ดูก่อน จ่ายทีหลัง (หรือจะจ่ายก่อน ดูทีหลัง หรือจ่ายไป ดูไปก็ยังได้!) พอใจจะช่วยงานเท่าไหร่ ใส่ซอง(รับซองได้ที่หน้างาน) หย่อนกล่อง ได้ที่หน้างานตลอดเวลา ทุกซองที่บริจาค รับฟรีบัตรที่ระลึกและของชำร่วยสุดพิเศษที­่หาซื้อที่ไหนในโลกไม่ได้!

4.ภายในงานพบกับการรวมตัวของศิลปินทุกวงจา­ก บานาน่า เรคคอร์ด กว่า 100 ชีวิต! ที่คอยต้อนรับและร่วมพูดคุยแบบเป็นกันเองแ­ละกอดคอกระโดดไปกับทุกคนในคอนเสิร์ตครั้งน­ี้ 5.การออกบู้ธจำหน่ายสินค้าแฟชั่นจากแบรนด์­ชั้นนำที่ชาวร็อคไม่ควรพลาด

รายละเอียดติดตามได้ที่

http://www.kluaythai.net