ปกติแล้วเวลาศิลปินต่างประเทศจะเปิดแคมเปญ crowdfunding เพื่อระดมทุนทำอัลบั้มใหม่มักจะเลือกวิธีการนำเงินของแฟนเพลงมาหมุนก่อน แล้วค่อยไปตอบแทนกันอีกทีตามกำหนดการที่ตกลงกันไว้ แต่ไม่ใช่สำหรับวงกล้วยไทยครับ

ทางวงมีแผลจะผลิตอัลบั้ม เพลงรักระดับโลก ใหม่อีกครั้งเพื่อฉลองเนื่องในวาระครบรอบ 10 ขวบปีของอัลบั้มนี้ แต่เนื่องด้วยหลายปัจจัยในโลกธุรกิจวงการเพลงในยุคปัจจุบัน ก็ทำให้ทางวงไม่สามารถตัดสินใจผลิตแผ่นออกมาขายได้ทันท่วงทีแม้ใจจะอยากทำก็ตาม

ทางวงก็เลยตัดสินใจซาวด์เสียงแฟนเพลงมาก่อนว่ามีความต้องการจะให้อัลบั้มนี้มันเกิดขึ้นมามากน้อยแค่ไหน แต่ไม่ใช่ด้วยการเปิดระดมทุน เพียงแค่ล่ารายชื่อในช่องคอมเมนต์เท่านั้น! พี่เอสนักร้องนำบอกชัดเจนครับ ถ้ามีคนสนใจเอ่ยปากจองแผ่นกันครบ 500 คน (โดยยังไม่ต้องจ่ายเงินก่อน) โปรเจ็กต์รีเมคนี้จะเดินหน้าต่อไปทันที

ซึ่งนี่ก็ถือเป็นการกระทำที่ใจถึงมากพอสมควรเพราะลมปากของชาวเน็ตนั้นก็ใช่ว่าจะเป็นสิ่งที่เชื่อถือได้ 100% ต่อให้มีคนคอมเมนต์ครบ 500 คน พอถึงเวลาผลิตจริงอาจจะมียอดจำหน่ายไม่ครบตามจำนวนคนจองก็เป็นได้ครับ

แต่ถึงกระนั้นแล้วทางวงกล้วยไทยก็ต้องการเพียงการผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้สนับสนุนกัน เพราะงั้นมาช่วยกันครับ ช่วยกันผลักดันให้อัลบั้มนี้ได้กลับมาเกิดอีกครั้ง ดูรายละเอียดจากภาพด้านล่างได้เลยครับผม และเข้าไปสั่งจองแผ่นกันได้ที่ลิงก์นี้ครับผม ตอนนี้เพิ่งได้สองร้อยกว่า ๆ เอง หนทางยังอีกยาวไกล!

ฉลอง ๑๐ ปี!!!
ใครอยากได้ซีดีอัลบั้ม "เพลงรักระดับโลก" ของวง "กล้วยไทย" อ่านข้อมูลในภาพนี้

Posted by kluaythai on Tuesday, December 1, 2015