สัปดาห์นี้ไม่มีวงเมทัลไทยวงไหนขยันปล่อยเพลงไปกว่า กล้วยไทย ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มพ่วงฉลอง 17 ปีวงในเร็ว ๆ นี้อีกแล้วครับ ล่าสุดมีเพลง “เศษหนึ่งส่วนร้อย” ซึ่งได้คุณวินแห่งวง The Ginkz ที่หลายคนรู้จักกันในนามเพจแปลงซะเสีย มาแจมกันด้วย

มั่นใจมากว่าเมื่อใครเห็นชื่อ วิน The Ginkz จะต้องนึกถึงเพลงแบบติดตลก แต่เพลงนี้มาในแนวจริงจัง ทั้งดนตรีที่มาในโทนหนักแบบซีเรียส ดนตรีถูกดีไซน์มาเพื่อประการเดียว คือนำไปแสดงสดให้คนดูโยกหัวให้แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ (ไม่เหมาะกับการมอชเท่าไรนัก) พ่วงเนื้อหาว่าด้วยคนที่ดีแต่พูด มองเปลือกชั้นแรกเราจะเห็นเพลงรัก แต่มองลึกลงไปอีกนิดก็พบว่า เอ้อ เพลงมันใช้ในแง่การเมืองได้ด้วย พล่ามซะจนเป็นบ้า / “คนดี” ที่เอาแต่พูด / ไม่เคยรักษา “สัญญา” แค่ท่อนนี้ท่อนเดียวเราน่าจะเห็นใบหน้าบุคคลกลุ่มเดียวกันลอยขึ้นมา เป็น lyrics ที่ใช้ได้หลายวาระ ไม่แน่ใจว่าเป็นการตั้งใจของคุณวินคนเขียนเพลงหรือเรื่องบังเอิญ (ถ้าเจ้าตัวไม่บอก เราก็ไม่กล้าฟันธงแทน)

เซอร์ไพรส์เยอะจริง ๆ อัลบั้มนี้ ใครยังไม่มีงานชุด หนึ่ง ในครอบครอง ไปสั่งกันได้ที่เพจ KLUAYTHAI นะครับ ซื้อปุ๊บได้สิทธิ์เข้าคอนเสิร์ตวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ที่ Live Arena, RCA ทันที แล้วเจอกัน!