แม้จะมีงานแสดงให้ชาวหัวกล้วยได้รับชมกันอยู่เรื่อย ๆ (และไม่เคยหายไปจากโลกโซเชียล) แต่เมื่อนับนิ้วดูอีกที กล้วยไทย ก็ไม่ได้ปล่อยอัลบั้มใหม่มาครบ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่อัลบั้ม สิบสองสัตว์ เมื่อปี พ.ศ. 2552 เป็นต้นมา

และในที่สุดก็ถึงฤกษ์งามยามดีที่วงดนตรีหัวกล้วยวงนี้จะประกาศการกลับมาอีกครั้งกับ หนึ่ง ผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกในรอบ 10 ปี

ทางวงประกาศรายชื่อแขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในอัลบั้มนี้ออกมาทั้งหมดแล้ว ได้แก่ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข อดีตมือกีตาร์ที่กำลังโด่งดังในฐานะศิลปินป๊อปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น แมว-จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, เอ๋ Ebola, วิน The Ginkz และวงไอดอลหน้าใหม่ AKIRA-KURO (ที่เราเคยสัมภาษณ์ไว้ เพราะฉะนั้นแล้วขออนุญาต tie-in ให้ไปอ่านกันต่อที่ลิงก์นี้ครับ!)

ซึ่งรายชื่อศิลปินทั้งหมดนี้จะปรากฎตัวทั้งในอัลบั้ม และคอนเสิร์ตครบรอบ 17 ปี ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ ที่ Live Arena, RCA ด้วย และนอกจากนี้ก็ยังมีวงเปิดจาก Blackat Records อีกสองวง ได้แก่ Ex’s and Oh’s และ Seven Set

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ บัตรเข้างานจะทำให้คุณต้องแบกกันเมื่อยมือเล็กน้อย เพราะมาในรูปแบบของอัลบั้ม หนึ่ง แบบบ็อกเซ็ตสองแผ่น 24 เพลง ราคา 500 บาท มีจำนวนจำกัด 1,111 แผ่นเท่านั้น ถ้าตั้งใจจะสนับสนุนทั้งผลงานและโชว์​ แนะนำให้รีบซื้อก่อนขายหมด ทักแชทไปหาวงกันได้ที่ https://m.me/kluaythai โดยตรง

แล้วพบกันวันงานที่ด้านหน้าเวทีครับ