หลาย ๆ คนที่เล่นเกม RoV อาจจะเซอร์ไพรส์ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา จู่ ๆ Garena RoV Thailand ก็ได้อัพโหลดเพลง “We are Valor (RoV)” ลงสื่อมีเดียทั้งทาง Fanpage และ Youtube เพราะชื่อศิลปินที่ปรากฏในคลิปไม่ใช่ใคร นั่นคือวง กล้วยไทย

หลังจากอัลบั้มสิบสองสัตว์เมื่อ 9 ปีที่แล้ว กล้วยไทย ก็ยังไม่มีอัลบั้มใหม่ แต่ก็มีงานเพลงพิเศษออกมาเป็นระยะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง “เทียน” งานประกอบภาพยนตร์เรื่อง องค์บาก ภาค 2 หรือเพลง “คู่มือคนบาดเจ็บ” จากหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน ภาค 3 ล่าสุดคือ “We are Valor (RoV)” งานเพลงสำหรับการเปิดตัวเวอร์ชั่น 2.0 ของเกมที่เล่นกันทั่วโลกอย่าง RoV (หรือที่ฝั่งยุโรปเปลี่ยนชื่อเป็น AoV ในปัจจุบันนั่นเอง)

ความพิเศษของเพลงนี้ก็คงจะเป็นสไตล์ดนตรีร็อกที่ฟังง่าย ฟังได้ทุกเพศทุกวัย แม้จะมีกลิ่นอายความเป็นเมทัลเจือปนอยู่ในบางท่อน และมีการผสมผสานจังหวะแบบไทย ๆ เข้าไปตามสไตล์ของวงกล้วยไทย นอกจากนี้ก็คือมีท่อนภาษาอังกฤษเยอะที่สุดตั้งแต่วงเคยทำเพลงมา เพราะ RoV คือเกมมีคนเล่นมากมาย ได้รับความนิยมหลายประเทศ จัดเป็นกีฬา eSports ที่มีการแข่งขันชิงเงินรางวัลกันทั่วโลก เนื้อเพลงจึงมีภาษาอังกฤษเพื่อเชื่อมไปสู่ความเป็นสากลมากขึ้นนั่นเอง

ล่าสุดเมื่อ 6 โมงเย็นที่ผ่านมาทาง Youtube ของวงกล้วยไทย เพิ่งอัพโหลดคลิปแสดงสดเพลงนี้ในรูปแบบ Live Session ให้ได้ชมกัน

หรือชมเวอร์ชั่น Lyric Video ซึ่งเป็นดนตรี Master ได้ที่ช่อง Youtube ของทาง Garena RoV Thailand