ใกล้คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม หนึ่ง ขึ้นมาทุกที กล้วยไทยก็เริ่มกลับมาปล่อยเพลงใหม่แบบถี่ ๆ ให้ฟังกันต่อแล้วครับ และซิงเกิลถัดมาก็เป็น “ตั๋วเดินทางเที่ยวเดียว” ที่ได้สมาชิกเก่าในตำแหน่งกีตาร์ซึ่งก็คือ คุณสแตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข นักร้องนักดนตรีที่คนฟังเพลงป๊อปไทยรู้จักกันดี

ตั๋วเดินทางเที่ยวเดียวที่ว่านี้ ดำเนินเรื่องด้วยจังหวะหนัก ๆ ชวนโยกหัว ผสมซาวด์อิเล็กทรอนิกนิด ๆ เพื่อความเข้าถึงง่าย มีการล่อหลอกในเวิร์สแรกให้นึกไปว่าจะเป็นเพลงร็อกช้า ๆ เนิบ ๆ แต่กระชากจังหวะพาโยกหัวกลับมาอีกครั้งในท่อนฮุก ที่ให้อดีตมือกีตาร์ซึ่งเป็นนักร้องดังเรียบร้อยแล้วมาร่วมร้องด้วยกัน เนื้อเพลงเวิร์สที่สองแสดงให้เห็นถึงความอัจฉริยะในการแต่งเนื้อ เพราะมีกิมมิกและเข้ากับคอนเซปต์เพลงมาก ๆ

แม้จะไม่ได้ป๊อปจ๋าฮาเฮเหมือนเพลงของสแตมป์​ แต่ก็สัมผัสได้ว่าเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับดีเอ็นเอของแขกรับเชิญให้ได้มากที่สุด (เช่นเดียวกับเพลงก่อนหน้านี้) และเมื่อไปดูเครดิตผู้สร้างก็โป๊ะเชะอย่างที่คิดไว้ เพราะสแตมป์มีส่วนร่วมในการทำทั้งเนื้อร้องและทำนองเพลงนี้กับวงกล้วยไทยโดยตรง

เรียกว่าเป็นการรียูเนียนที่คนเพลงเมทัลไทยรอคอยกันมายาวนานมาก เรียกว่าตั้งแต่มีคนรู้ว่าสแตมป์เคยอยู่วงกล้วยไทย ชาวร็อกก็ได้แต่พร่ำเพ้อจะเห็นเจ้าตัวกลับมาร่วมงานกับกล้วยไทยเสมอมา ซึ่งก็ เป็นจริงสักทีนะครับ!

นอกจากเพลงใหม่ของกล้วยไทยที่ไม่มีใครมา feat. ที่จะอัดอยู่เต็มอัลบั้ม หนึ่ง แล้ว งานชุดนี้ยังมีเพลงที่ feat. ชาวบ้านชาวช่องที่น่าสนใจอีกหลายคนนะครับ ทั้งแมว จิระศักดิ์, วิน The Ginkz รวมถึงวง Akira-Kuro ไอดอลสายหนักที่เราเคยสัมภาษณ์ไว้ด้วย รอติดตามกันได้เลย อ้อ ใครพรีออเดอร์อัลบั้ม หนึ่ง ได้บัตรเข้าคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มด้วย ดูรายละเอียดได้ที่เพจวง KLUAYTHAI เลยครับผม