ตำนานร็อกรุ่นใหญ่เด็กฟังได้ผู้ใหญ่ฟังดี คิส กำลังจะฉลองครบรอบอายุ 40 ปีของวงในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการนำทุกสิ่งทุกอย่างที่วงเคยทำมา มาทำเป็นบ็อกเซ็ต แค่บ็อกเซ็ตซีดีมันคงธรรมดาเกินไป พวกเขาจะทำออกมาในรูปแบบไวนิล เยอะแบบไม่เคยเห็นวงไหนทำมาก่อน

เริ่มต้นจากแผ่นซีดีกันก่อน อัลบั้ม “Kiss 40” จะมีทั้งหมดสองแผ่น แต่ละแผ่นมีเพลง 1 เพลงจากทุกอัลบั้ม รวมไปถึงที่ตัดมาจากไลฟ์ และเดโมที่ไม่เคยปล่อยที่ไหนที่ทำกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977

ทีนี้ก็มาถึงบ็อกเซ็ตแผ่นเสียงที่เกริ่นไปตอนต้น บ็อกเซ็ตนี้มีชื่อว่า “Kissteria — The Ultimate Vinyl Road Case” มี-ทั้ง-หมด-สาม-สิบ-สี่-แผ่น-ด้วย-กัน! แม่เจ้า จะเยอะไปไหน เรื่องราคาขอละไว้ในฐานที่เกินจะจินตนาการถึง และนอกจากทุกอัลบั้มจะมากันครบแล้วเพลงที่ไม่เคยปล่อยที่ไหนมาก่อนก็จะรวมอยู่ในบ็อกเซ็ตนี้ด้วย มีอัลบั้มเต็มทั้งหมด 19 ชุด, อัลบั้ม Alive ทั้งห้าชุด, โซโล่อัลบั้มของสมาชิกวงยุคคลาสสิกไลน์อัพ และมีแผ่นที่ ‘เอ็กซ์คลูซีฟ’ มาก ๆ รวมอยู่ด้วยหกแผ่นที่จะไม่มีขายแยกที่ไหน มีโปสเตอร์ให้ 11 แบบ, ผ้าทำความสะอาดแผ่นเสียงลายคิส, เทิร์นเทเบิลแมทลายคิส, โดมิโนคอลเลคชันวงคิส และภาพพิมพ์ของวงอีกสี่ชิ้น

เยอะจนไม่รู้ว่าสาวกจะเอาเงินจากไหนมาซื้อเก็บ ตอนนี้รายละเอียดของการพรีออเดอร์ยังไม่มา แต่คาดว่าคงจะแพงจนไม่ต้องจินตนาการกันเลยทีเดียว

ที่มา – Metal Hammer

kiss-vinyl