เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม เมื่อมีเด็กนักเรียนปีสุดท้าย (ซีเนียร์) ของโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในมอนต์โกเมอรี นิวยอร์ก ถูกโรงเรียนไล่กลับบ้าน ไม่ให้เข้าร่วมงาน Senior Celebrity Day เนื่องจากพวกเขาแต่งตัวแบบเฮฟวีเมทัล และแต่งหน้าแบบเดียวกับสมาชิกวงคิสทั้งสี่คน (ภาพประกอบท้ายข่าว)

เหตุผลหลักที่ทางโรงเรียนให้กลับบ้านไม่ใช่เพราะพวกเขาแต่งตัวไม่น่าดู แต่เนื่องมาจากเหตุผลทางความปลอดภัยเพราะพวกเขาแต่งหน้าจัดกันจนไม่สามารถระบุตัวตนได้ ทางโรงเรียนรู้สึกว่ามันเป็นการเสี่ยงและขอให้พวกเขาห้อยป้ายชื่อหรือบัตรนักเรียนไว้ แต่พวกเขาปฏิเสธ แถมหนึ่งในนั้นยังตอกกลับไปอีกด้วยว่า “พวกผู้หญิงก็แต่งหน้ากันทุกวัน มันต่างจากที่พวกเราทำตรงไหนกัน?” และสุดท้ายพวกเขาก็ต้องระเห็ดออกจากโรงเรียนเพราะไม่สามารถเข้าร่วมงานได้

เรื่องนี้เป็นข่าวขึ้นมาเมื่อตอนที่จีน ซิมมอนส์ สมาชิกวงคิสรีทวีตข้อความของหนึ่งในแม่เด็กสี่คนนี้ขึ้นมา เธอฟ้องจีนว่าลูกและเพื่อน ๆ ของเธอถูกโรงเรียนไล่กลับเพราะแต่งหน้าแบบวงคิส

หลังจากนั้นทั้งสี่คนก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ก็เลยไปกินข้าวกันที่ร้าน IHOP (International House of Pancakes) แถวนั้น แล้วก็มีสาวนางหนึ่งเข้าใจว่าทั้งสี่คนเป็นนักดนตรีจริง ๆ แล้วก็ขอถ่ายรูปไว้ด้วย

ถึงจะไม่ได้ร่วมงานโรงเรียน แต่ก็ได้กลายเป็นข่าวดังแทน แหม่ ร้ายจริง ๆ

ที่มา – Ultimate Classic Rock

kiss-students-2