เคิร์ก แฮมเม็ตต์ มือกีตาร์ของ Metallica ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Guitar World เกี่ยวกับขั้นตอนการเขียนเพลงในอัลบั้มใหม่ที่ (คาดกันว่า) จะออกมาให้โลกได้เห็นกันในราว ๆ ปีหน้า เป็นอัลบั้มเต็มต่อจาก “Death Magnetic” เมื่อปี 2008

“เราอยากจะทำอัลบั้มกันมากจริง ๆ” แฮมเม็ตต์กล่าว “แต่เราก็มีสัญญาต่าง ๆ เกี่ยวกับการออกทัวร์อยู่ และเราก็มีครอบครัวแล้วด้วยตอนนี้ มันน่าจะเป็นช่วงหน้าร้อนนี้แหละ แต่มันก็ยากที่จะทำงานเพราะว่าพวกเด็ก ๆ ก็ไม่ได้ไปโรงเรียนด้วย”

“แต่เราก็ยังมีริฟฟ์กีตาร์หลงเหลืออยู่ในธนาคารริฟฟ์ของเรา” เขาพูดต่อ “ตอนนี้มันก็แค่การเลือกริฟฟ์ขึ้นมาใช้ ยัดมันรวมกันแล้วก็ทำต่อไป หลังจากนั้นเราจะกลับมาดูกันอีกครั้งว่ามันออกมาเป็นยังไง เราบอกทุก ๆ คนไว้หมดแล้วว่าเดือนกันยายนนี้แหละที่เราเริ่มต้นทำมัน ผมบอกทุกคนไว้ว่ามกราที่ผ่านมา… แต่มันก็เป็นเรื่องปกตินี่!” [หัวเราะ]

Metallica เพิ่งทัวร์อเมริกาใต้เสร็จไปไม่นาน โดยเป็นการทัวร์แบบ By Request ให้เแฟนเพลงที่มีบัตรเข้าไปโหวตกันเองเลยว่าอยากให้เล่นเพลงอะไรบ้างจำนวน 17 เพลงบนเซ็ตลิสต์ และอีก 1 เพลงที่วงเลือกมาเล่นแบบไม่ให้เลือกคือเพลงใหม่ “The Lords of Summer”

นอกจากนี้ทางวงยังได้เป็นเฮดไลน์เทศกาลดนตรีใหญ่ในยุโรปหลายรายการทั้ง Sonisphere และ Glastonbury ด้วยครับ

ที่มา – Blabbermouth.net