หากใครมาพูดว่าวง Metallica ยังไม่ถึงจุดพีค ใครได้ยินคงรู้สึกแปลก ๆ แน่นอน เพราะพวกเค้าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ วงหนึ่งของโลก แถมยังถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในบิ๊กโฟร์ แธรช เมทัล ร่วมกับ Slayer, Megadeth และ Anthrax อีก แต่กับ Kirk Hammett มือกีตาร์ของวงกลับคิดว่าวงของเค้ายังไม่ถึงจุดพีคจากการสัมภาษณ์กับทาง metalinjection ดังนี้ครับ

“คุณ, มันบ้ามาก ๆ เลยนะเมื่อพวกเราคิดว่าเวลามันผ่านมา 40 ปีแล้ว ผมสาบานต่อพระเจ้าเลย ผมยังรู้สึกเหมือนมันเพิ่งผ่านไปเมื่อวานกับการอยู่บนรถบัสทัวร์ที่กำลังวิ่งอยู่ที่ไหนซักแห่งของตอนกลางในอเมริกา, ผมพยายามเก็บความทรงจำทุก ๆ อย่างไว้, และวันนี้เวลามันผ่านไป 40 ปีแล้ว ไวโคตร ๆ มันช่างมหัศจรรย์จริง ๆ ครับ”

“มันน่าทึ่งจริง ๆ และความจริงแล้วในตอนนี้พวกเรายังไม่ได้รู้สึกว่าวงอยู่ในจุดพีคเลยครับ, พวกเรายังคงหิวโหย, พวกเรายังคงอยากทำเพลง, พวกเรายังคงสนใจดนตรีและสนใจกันและกัน ผมยังไมเ่ห็นสัญญาณที่จะเลิกเล่นกันเลย เพราะพวกเรายังมีสิ่งที่อยากทำกันอยู่ครับ”

เรียกได้ว่ายังมีแพชชั่นการทำเพลงอยู่เต็มเปี่ยมจริง ๆ สำหรับวง Metallica จะมีคอนเสิร์ตครบรอบ 40 ปี ในวันที่ 17 และ 19 ธันวาคม 2021 ณ Chase Center โดยจะใช้เซตลิสต์ที่แตกต่างกันอีกด้วยครับ

ที่มา : metalinjection