เมทัลลิก้าจะไปขึ้นแสดงที่เวทีประกาศรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 56 ซึ่งเป็นการกลับไปเล่นที่เวทีนี้ครั้งแรกในรอบ 22 ปี โดยครั้งนี้พวกเขาจะเล่นร่วมกับนักเปียโนชื่อดังจากประเทศจีนอย่างหลาง หล่าง เคิร์ก แฮมเม็ตต์ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดของโชว์นี้กับ RollingStone.com ไว้ว่า พวกเขาจะเล่นเพลง One ในฉลับที่บ้าอย่างสมบูรณ์แบบ (completely insane) เคิร์กบอกว่าหลาง หล่างเป็นคนที่เข้าถึงเพลงนี้ได้ดีมากอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้ในก่อน และเขา (หลวง หล่าง) จะเป็นคนเล่นในส่วนหลัก ๆ ของดนตรีรวมไปถึงเมโลดี้และท่อนโซโล่ด้วย แต่ทางเมทัลลิก้าเองก็ยังไม่ได้ละทิ้งความหนักของดนตรีในโชว์นี้อย่างแน่นอน

เล่นบอกมาซะหมดเปลือกเลย แต่ก็ยังเดาไม่ออกอยู่ดีว่า One + เปียโนจะออกมาเป็นยังไง

งานประกาศรางวัลแกรมมี อวอร์ดส์ครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 26 มกราคมที่ลอส แองเจลิส สเตเปีลส์ เซ็นเตอร์ ละจะถ่ายทอดสดผ่านช่อง CBS ของอเมริกาในเวลาสองทุ่มตามเวลาไทม์โซนของทางนั้นครับ (ไม่แน่ใจว่าที่ไทยกี่โมง เดี๋ยวเช็คแล้วจะมาอัพเดตกันอีกที)

เมทัลลิก้าโชว์ที่งานแกรมมี่เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1989 โดยพวกเขาเป็นวงเมทัลวงแรกที่ได้ขึ้นมาโชว์ในงานนี้รวมถึงเป็นวงดนตรีเมทัลวงแรกที่ได้รางวัล Best Hard Rock/Metal Performance วงเมทัลที่แสดงสดได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ที่มา – Blabbermouth.net