มาฟังอะไรดี ๆ จากน้าเคอร์รี่ คิงแห่ง Slayer กันบ้างครับ

เขาเพิ่งให้สัมภาษณ์กับ Sami Harroush แห่งบล็อก Rock It Out! Blog และ Consequence of Sound ที่เทศกาลดนตรีบนเรือสำราญ Motorhead’s Motorboat ประจำปีนี้มาไว้อย่างน่าสนใจในหลายแง่มุม เรามาฟังกันเลยดีกว่าครับ

เกี่ยวกับความซื่อสัตย์และทุ่มให้กับวงของแฟนเพลง

“ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน พวก ผมคิดว่ามันคือความเป็นพี่เป็นน้องกันอย่างแรงกล้าอะไรประมาณนั้น ผมคิดว่า Slayer ก้าวข้ามเส้นเขตแดนออกไปมากกว่าวงดนตรี แต่เป็นไลฟ์สไตล์แล้วในตอนนี้ มันไม่ใช่แค่ดนตรีกับแฟนเพลง แต่มันเป็นเหมือนชุมชนชุมชนหนึ่งเลย มันคือการที่คุณใช้ชีวิตแบบ Slayer และโชว์เป็นแค่อีเวนต์หนึ่งของชีวิตเท่านั้น สำหรับผมแล้วมันก็เหมือนกันว่าพวกแฟนเพลงตระหนักได้ว่าพวกเราเองก็เป็นเหมือนกับพวกเขานั่นแหละ เราเป็นแค่คนสี่คนที่มารวมตัวกันทำเพลงที่แม่งโคตรโดน แค่นั้น”

เกี่ยวกับวงดนตรีรุ่นใหม่ ๆ ที่ทำให้เขาประทับใจ

“มันไม่มีวงอะไรใหม่ให้ผมตื่นเต้นมากนักมานานแล้วนับตั้งแต่พวกรุ่น Slayer, Megadeth, Metallica, Exodus, Anthrax… อะไรพวกนั้นน่ะ คุณนึกออกมั้ย พวกวงยุคนั้น แต่มันก็มีที่โดนอยู่มากเหมือนกันนะ ย้อนกลับไปสมัยที่วงจากสแกนดิเนเวียอย่าง In Flames, Arch Enemy, The Haunted, Children of Bodom อะไรพวกนั้นกำลังมาน่ะ… นั่นคือกระแสสุดท้ายที่ผมรู้สึกว่ามันมีอะไรโดนใจ ใช่ มันมีวงดนตรีคลอดออกมาอีกมากหลังจากนั้น แต่ผมยังไม่เจอวงไหนที่ยอดเยี่ยมจนทำให้สติผมกระเจิงอีกเลย”

ชมคลิปบทสัมภาษณ์ทั้งหมดแบบเต็ม ๆ กันได้ที่ท้ายข่าวครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

ที่มา – Blabbermouth.net