เรื่องนี้จัดว่าน่าสนใจมากทีเดียวครับแม้จะเป็นเรื่องราวในวันวานตั้งแต่สมัยยุค ’90s โน่นเลย เรื่องมันมีอยู่ว่าในปี 1996 วง Slayer โคตรแทรชหนึ่งในสี่ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้ออกอัลบั้มเต็มชุดที่เจ็ด Undisputed Attitude ซึ่งเป็นงานชุดที่เกือบทั้งหมดเป็นเพลงคัฟเวอร์ของวงดนตรีสายพังก์และฮาร์ดคอร์ทั้งหลายแหล่ จากวงอย่าง The Stooges, D.R.I., Minor Threat ฯลฯ ซึ่งทางวงก็เพิ่งมาเปิดเผยเอาตอนนี้ว่าทำไมพวกเขาถึงทำงานชุดนี้ออกมา

Kerry King มือกีตาร์ของวงเผยเรื่องนี้ไว้ในรายการ Metal Hammer: In Residence, Undisputed Attitude ที่ปล่อยทาง Spotify ว่างานชุดนี้ทำขึ้นมาก็เพราะว่าเขาไม่ชอบทิศทางที่วงการดนตรีกำลังดำเนินไปในช่วงยุค ’90s (หรือจะพูดอีกนัยนึงก็ เล่นให้เด็กมันดู)

“ผมจำได้แม่นเลยว่าตอนที่เราทำอัลบั้ม ‘Undisputed Attitude’ กันตอนปี 1996 พวกเราทำกันเพื่อเป็นการต่อต้านวงดนตรีอย่าง Green Day และ The Offspring ซึ่งความจริงมันก็ไม่ใช่ความผิดพวกเขาหรอกแต่ทุก ๆ คนเรียกพวกนั้นว่าเป็นวงดนตรีพังก์ ซึ่งผมกับ Jeff [Hannemann มือกีตาร์ผู้ล่วงลับ] ก็เห็นตรงกันว่า ‘นี่มันไม่ใช่พังก์ว่ะพวก’ เราอยากจะสวนมันตรง ๆ และหลังจากนั้นอัลบั้ม ‘Undisputed Attitude’ ก็คือผลที่ตามออกมา”

เอาเป็นว่า Green Day และ The Offspring ก็ตกเป็นจำเลยไป ก็รุ่นใหญ่เค้าบอกว่าเอ็งไม่พังก์อะ!

[Source]