ช่วงนี้ข่าวจากสเลเยอร์เยอะจนเกลื่อน สาเหตุมาจากวงกำลังเดินสายโปรโมตทัวร์ที่วงได้เป็นเฮดไลน์ และเมื่อรวมกับเรื่องราวสมาชิกที่จากไป-ถูกไล่ออก-คนที่เข้ามาแทนที่แล้ว ดูเหมือนว่าสเลเยอร์จะมีเรื่องให้ถูกนักข่าวสัมภาษณ์อยู่เรื่อย ๆ

ก่อนหน้านี้ทอม อรายาบอกว่าเขาสนใจที่จะหยิบเพลงที่เจฟฟ์ แฮนนีแมน อดีตมือกีตาร์ผู้ล่วงลับของวงแต่งทิ้งไว้มาใช้ในอัลบั้มใหม่ แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันจะออกมาดีหรือไม่เพราะเขายังไม่ได้โฟกัสลงไปที่เรื่องนี้ เป็นแค่แผนการในอนาคต ล่าสุดเคอร์รี คิงให้สัมภาษณ์ว่า เราอาจจะไม่ได้ฟังผลงานที่เจฟฟ์ทำไว้

ในคลิปสัมภาษณ์จากรีโวลเวอร์ (รับชมได้จากที่มาท้ายข่าว) เคอร์รี คิงบอกอย่างละเอียดว่าเขาไม่อยากนำผลงานจากการเสียชีวิตของเจฟฟ์มาใช้ประโยชน์ด้วยการยัดมันลงไปในอัลบั้ม

“ถ้าเราจะต้องปล่อยผลงานที่เจฟฟ์แต่งออกไป — ผมเคยเห็นวงอื่นทำแบบนี้มาก่อนแล้วและมันก็ออกมาไม่ค่อยดี มันจะแย่มากถ้าเพลงนั้นมันดันห่วยแตก ผมไม่อยากให้มันออกมาแบบนั้น ถ้าให้เราเอาผลงานของเจฟฟ์มาทำใส่ลงไปในงานของสเลเยอร์ด้วยแล้วมันไม่เจ๋งขึ้นมา คุณก็ไม่ได้ฟังมันหรอก”

ถือเป็นการตัดสินใจที่ดีสำหรับทั้งเคอร์รี คิงและต่อตัวเจฟฟ์ แฮนนีแมนด้วย เพราะถ้าเกิดสิ่งที่เจฟฟ์แต่งไว้ก่อนตายมันห่วย แล้วต้องปล่อยออกมาทั้งแบบนั้น ผลงานที่คนจะจดจำในชื่อของเจฟฟ์ แฮนนีแมน ก็คือเพลงห่วย ๆ ที่ทำไม่เสร็จนั่นเอง … ก็ได้แต่ลุ้นกันต่อไปว่าวัตถุดิบของผู้ที่จากไปก่อนที่เหลือไว้ให้จะเจ๋งพอให้คนที่ยังอยู่เลือกมาใช้งานมั้ย

ที่มา – Metal Injection