มาถึงจุดนี้หลายคนน่าจะเข้าใจกันดีแล้วว่า ‘เสื้อยืดวงดนตรีร็อก’ ไม่ได้เป็นสินค้าเฉพาะกลุ่มที่เหล่าสาวกเดนตายของวงดนตรีแนวนั้นเอาไว้ใส่กันเพียงกลุ่มเดียวอีกต่อไปแล้ว จะเคยฟังแค่เพลงเดียวหรือไม่รู้จักเลยว่าโลโก้บนเสื้อคือวงอะไรก็สามารถใส่ได้หากมีเงิน (และแน่นอนว่าไม่ผิดอะไร แค่ดูเด๋อ ๆ เท่านั้น แฟชั่นมันกำลังมาเราเข้าใจ) แต่มันก็มีจุดหนึ่งที่พวก poser ตัวปลอมทั้งหลายแหล่เริ่มล้ำเส้นจนเหล่าคนดนตรีรับกันไม่ได้และต้องออกมาด่าออกสื่อให้มันรู้กันไปข้างครับ

คือทางแบรนด์ Kendall + Kylie ของสองศรีพี่น้องอภิมหารวย Kendall และ Kylie Jenner เค้าเปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อยืดล็อตใหม่ออกมา เป็นภาพต่าง ๆ ของพวกเธอที่สกรีนซ้อนทับกับลายเสื้อยืดศิลปินต่าง ๆ ทั้ง Ozzy Osbourne, Metallica, Notorious B.I.G. และอีกมากมาย เดาไม่ยากเลยว่าโดนรุมด่ากระจายแน่นอน และไม่ใช่แค่บรรดาชาวเน็ตทั่วไปที่ออกมาด่า บรรดารุ่นใหญ่ในวงการเพลงก็ไม่ยอมเช่นกันครับ

เปิดกันด้วย Sharon ภรรยาของ Ozzy Osbourne ก่อนเลย คุณป้า Sharon แกทวีตข้อความพร้อมรูปเสื้อดังกล่าวว่า “สาว ๆ พวกเธอไม่มีสิทธิ์ที่จะเอาใบหน้าของตัวเองมาทับกับไอคอนแห่งวงการดนตรีแบบนี้นะ อยู่กับสิ่งที่ตัวเองรู้ดีกว่ามั้ง ลิปกลอสนั่นไง”

รายต่อมาคือ Voletta Wallace แม่ของ Christopher George Latore Wallace หรือที่เรารู้จักกันในนาม Notorious B.I.G. แร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับ ออกมาพูดผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่าเช่นกัน ว่านี่เป็นการไม่เคารพกัน และไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมพวกเธอถึงได้เอาความตายของลูกชายของเธอ และ 2Pac (แร็ปเปอร์ผู้ล่วงลับอีกท่าน) มาทำเป็นเสื้อขายแบบนี้

แม้แต่ลายอย่างปกอัลบั้ม Kill ‘Em All ของ Metallica ก็ยังโดนความ Jenner บดบังซะมิด ก็ไม่แปลกใจที่เหล่าคนดนตรีมากมายจะออกมาตำหนิ, ด่า, ว่าร้ายไปต่าง ๆ นานาอย่างที่เราได้เห็นกันครับ

ซึ่งตอนนี้รูปของคอลเล็กชั่นเสื้อทั้งหมดก็ได้ถูกลบออกไปจากเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของแบรนด์เรียบร้อยแล้ว Kylie ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษเอาไว้ว่า “ดีไซน์พวกนี้เป็นผลงานที่ไม่ได้ผ่านการคิดให้รอบคอบก่อน และเราขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อทุกคนที่รู้สึกโกรธเคืองหรือถูกล่วงละเมิด โดยเฉพาะกับครอบครัวของเหล่าศิลปิน เราเป็นแฟนดนตรีของพวกเขาและเราไม่ได้ตั้งใจที่จะเหยียบย่ำพวกเขาไม่ว่าจะในรูปแบบใด เสื้อยืดเหล่านี้ถูกสั่งยกเลิกการขายตามร้านต่าง ๆ แล้ว และภาพทั้งหมดก็ถูกลบทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เราจะใช้เหตุการณ์นี้เป็นโอกาสในการเรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอบอกอีกครั้ง ว่าพวกเราเสียใจเป็นอย่างมาก”

… ใช่ ก็ลองไม่เสียใจแล้วดึงดันขายต่อดูสิ!

ที่มา – Loudwire