ถ้าใครติดตามกระแสสตรีทแฟชั่นช่วงหลังมาจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของเหล่าแฟชันนิสต้าทั่วโลกเค้ากำลังมาทางร็อกและเมทัลครับ ไล่กันมาตั้งแต่เสื้อวงดนตรีฮาร์ดร็อกต่าง ๆ ทั้ง Guns N’ Roses, AC/DC ลามมาถึงเฮฟวีเมทัลตัวพ่ออย่าง Iron Maiden และส่งไม้ต่อไปให้เสื้อโลโก้นิตยสารสเก็ตบอร์ด Thrasher และในเมืองไทยก็มาถึงเสื้อทัวร์ Guns N’ Roses ลายยักษ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ของแท้พวกพ่อค้ารีเซลหน้าหนังตีนปั่นราคาขายกันไปทะลุแปดพันบาทเรียบร้อยแล้ว (ยังไม่นับพวกเสื้อแบรนด์ดังเช่น Vetements ที่ทำฟอนต์ออกมาแนวเดธเมทัลอีกนะครับ ถ้าจะให้ไล่จริง ๆ ก็เขียนแยกเป็นอีกบทความได้เลย)

และเทรนด์เซ็ตเตอร์ตัวพ่อก็วนเวียนกันอยู่ไม่กี่คน ฝั่งผู้ชายก็หนีไม่พ้น Justin Bieber หรือ Kanye West นี่แหละ ล่าสุดพี่ West แกก็เซ็ตเทรนด์ใหม่ให้ชาวโลกอีกแล้วด้วยการใส่เสื้อวง Cradle of Filth วงซิมโฟนิกแบล็คเมทัลตัวเก๋าจากสหราชอาณาจักรออกสื่อระหว่างการเดินทางไปร่วมงานศพลูกชายของ Ricky Anderson ญาติของเขา

ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วพี่ West แกจะใส่อะไรมันก็เรื่องของเขาแหละครับ แม้แต่ทางวง Cradle เองก็ยังไม่ได้ว่าอะไรแถมนำรูปไปโพสต์ลงบนเพจเฟซบุ๊กของวงด้วย แต่เห็นแล้วมันก็อดเอามาแซะมาแซวไม่ได้ … ก็เอาเป็นว่าเตรียมเจอเสื้อ COF ราคาไม่เกินสองร้อยตามตลาดนัดใกล้บ้านท่านกันได้เลยครับ

Kanye West.
Cradle Of Filth fan.
Fortunately not a collaborator.

Posted by Cradle of Filth on Wednesday, 15 March 2017