จัสติน บีเบอร์เป็นประเด็นในวงการเพลงเมทัลได้พูดถึงกันอีกแล้วครับ!

ก่อนอื่นต้องท้าวความกลับไปไกลเล็กน้อยเพราะหลายคนอาจงงว่าป๊อปสตาร์น่าหมั่นไส้ผู้นี้เข้ามาข้องแวะกับแวดวงเพลงเมทัลได้ยังไง คือความจริงแล้วบีเบอร์แกมีรสนิยมชอบฟังเพลงเมทัลมากทีเดียวครับ เคยใส่เสื้อวงอย่าง Metallica, Iron Maiden ออกสื่อ, เคยไปลิปซิงค์เพลงของออสซี่ ออสบอร์น ออกโทรทัศน์มาแล้ว หรือจะออกไปแฮงเอาต์กับแฟรงก์ เบลโลแห่งวง Anthrax ก็เคยเช่นกัน และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาพ่อหนุ่มบีเบอร์คนนี้ก็ถ่ายรูปเซลฟี่กับช็อกร็อกเกอร์สุดหลอนอย่างมาริลีน แมนสันมาอวดพลเมืองชาวเน็ตด้วย

และในทัวร์คอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของเขาอย่าง Purpose Tour ที่กำลังดำเนินไปอยู่ในตอนนี้ สินค้าที่ทำออกมาขายเหล่าบีลิเบอร์ที่มาดูคอนเสิร์ตก็ยังได้รับการออกแบบโดย มาร์ค ริดดิก ดีไซเนอร์ชื่อดังที่อยู่คู่วงการเพลงเมทัลมาหลายทศวรรษมารับหน้าที่ดีไซน์ให้ด้วย (ซึ่งก็ทำออกมาได้เหมือนเสื้อวงเมทัลมาก ๆ) จากเรื่องราวเหล่านี้ก็คงพอจะบอกได้ว่า ในอนาคตเราคงจะได้เห็นข่าวคราวของป๊อปสตาร์หน้าใสผู้นี้โผล่ขึ้นมาบนเว็บไซต์ดนตรีแนวเมทัลอยู่เรื่อย ๆ อย่างแน่นอนครับ

ประเด็นล่าสุดที่จะพูดถึงก็คือ บีเบอร์แกเปิดขายเสื้อทัวร์ลายใหม่ของตัวเอง ซึ่งประหลาดมากเพราะด้านหน้าของเสื้อสกรีนเป็นหน้าของมาริลีน แมนสัน (ด้านหลังสกรีนว่า Bigger Than Satan, Bieber) และเปิดขายที่ราคาสูงถึง 195 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ เกือบ 7,000 บาทไทย ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลกมากเพราะแฟนเพลงของเขานั้นน่าจะมีส่วนน้อยมาก ๆ ที่เป็นแฟนเพลงของมาริลีน แมนสันด้วย และอีกอย่างก็คือ แฟนคลับตัวจริงของแมนสันสามารถซื้อเสื้อลายนี้ได้จากเว็บไซต์อื่นด้วยราคาเพียง 17 ดอลลาร์หรือราว 600 บาทไทยเท่านั้นครับ

… ก็ได้แต่ตั้งคำถามอยู่ในใจเบา ๆ ว่า เอ็งทำออกมาขายใครฟะ บักหำ!? หา!? What do you mean!?

ที่มา – MetalSucks