ข่าวร้ายในวัยโรยราอีกหนึ่งข่าวจากคณะตำนานเฮฟวีเมทัล Judas Priest ครับ เมื่อวานนี้ (12 กุมภาพันธ์) มีการประกาศออกมาจากเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของวงว่า Glenn Tipton มือกีตาร์จะไม่ได้ออกเดินทางไปกับทัวร์ในปีนี้ด้วย เรื่องจากอาการของโรคพาร์คินสันกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง (ตรวจพบเมื่อสิบปีที่แล้ว)

คนที่เข้ามาทำหน้าที่แทน Tipton คือ Andy Sneap จากวง Hell เมทัลสัญชาติอังกฤษ ซึ่งเขาคนนี้เป็น co-producer ของ Firepower อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวง Judas Priest ที่กำลังจะออกในเดือนมีนาคมนี้ด้วย โปรไฟล์ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเพราะเคยทำงานเบื้องหลังร่วมกับวงเมทัลเป็นจำนวนมาก ทั้ง Megadeth, Amon Amarth, Arch Enemy, Soulfly, Accept, Exodus, ฯลฯ

ไลน์อัพปัจจุบันของ Judas Priest ตอนนี้ประกอบไปด้วย Rob Halford นักร้องนำ, Ian Hill มือเบส สองคนนี้อยู่กับวงมาตั้งแต่ยุคก่อตั้งวงเมื่อปี 1974 ส่วนสมาชิกอื่น ๆ ก็ประกอบไปด้วย Scott Travis ที่เข้ามาในปี 1989, Richie Faulkner มือกีตาร์ที่เข้ามาในปี 2011 แทนที่ของมือกีตาร์ขวัญใจใครหลายคน K.K. Downing นั่นเอง

ในแถลงการณ์ฉบับดังกล่าวระบุไว้ว่า Tipton ยังคงเป็นสมาชิกของวงอยู่ และอาจจะกลับมาร่วมแจมในบางโชว์ของทัวร์ในปีนี้ ก็เรียกว่าเป็นการทำเพื่อแฟน ๆ จนึถึงหยดสุดท้าย สปิริตแรงมากครับ!

[ ที่มา – Loudwire ]