การไล่คนที่ถ่ายภาพในคอนเสิร์ตออกด้วยเหตุผลเรื่องการละเมิดนโยบายของผู้จัดคอนเสิร์ต เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ครับ แต่การทำร้ายสื่อด้านหน้าเวทีที่เข้ามาในงานเพื่อถ่ายภาพอย่างไม่มีเหตุผล นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนกำลังสงสัยว่า มันเกิดขึ้นได้ยังไง

ที่โชว์ของวง Queens of the Stone Age เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ที่งาน KROQ Acoustic Christmas ครั้งที่ 28 Josh Homme ฟรอนต์แมนของวงใช้เท้าของตนเองเตะเข้าไปที่ใบหน้าของ Chelsea Lauren ช่างภาพที่กำลังถ่ายภาพเขาอยู่ด้านหน้าเวที (ชมภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้จากอินสตาแกรมที่ท้ายข่าวครับ)

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่า Homme ใช้ยาเสพติดก่อนแสดงหรือเปล่าถึงได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ในรายงานของเว็บไซต์ MetalSucks ระบุไว้ว่าในโชว์ดังกล่าวนั้น Homme เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลย (erratic) หลังจากที่เตะ Lauren ไปแล้ว เขาก็ควักมีดออกมาแล้วกรีดหน้าผากตัวเอง แล้วก็แสดงทั้ง ๆ ที่เลือดไหลแบบนั้นไปจนจบโชว์ เรียกแฟนเพลงว่าเป็นไอ้พวกโง่ (retards) รวมถึงด่าเฮดไลน์ของโชว์ในวันนั้นออกมาดัง ๆ ให้ได้ยินกันทั่วงานด้วยว่า “Fuck Muse!”

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แปลกมากอยู่ทีเดียวครับ เพราะ Homme ถือเป็นคนดีศรีวงการเพลงร็อกคนหนึ่งเลย ในอดีตเขาเคยห้ามมวยระหว่างคนดูด้วยกัน รวมถึงพาวงไปแสดงที่งานฉลองจบเกรดหก (ประถมศึกษา) แบบโคตรน่าประทับใจมาแล้ว

ทางด้าน Lauren ผู้ประสบภัยตีนร็อกสตาร์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Variety เอาไว้ว่า:

“Josh เดินมาใกล้ฉัน ตอนนั้นฉันตื่นเต้นมาก ๆ ฉันไม่เคยถ่ายภาพของ Queens of the Stone Age มาก่อนเลย ฉันก็เลยตื่นเต้นสุด ๆ ฉันเห็นเจาเดินเข้ามาแล้วฉันก็ถ่ายไปเรื่อย ๆ สิ่งที่เกิดตามมาในภายหลังก็คือเท้าของเขาซัดเข้ามาที่กล้องของฉันและกล้องของฉันก็อยู่ติดกับใบหน้า ซัดเข้ามาอย่างแรงเลย เขามองตรงมาที่ฉัน แล้วก็เหวี่ยงขามาอย่างหนักมากเข้ามาที่ใบหน้าเต็ม ๆ แล้วเขาก็ทำการแสดงต่อไป เล่นเอาขวัญเสียไปเลยแหละค่ะ ฉันก็เลยต้องหยุดมองเขาไปก่อน เพราะตัวเองร่วงลงมากองที่พื้นและต้องประคองหน้าตัวเองไว้ เพราะมันเจ็บมาก ๆ”

Lauren ถูกนำมารักษาพยาบาลในห้องสื่อด้านนอกงาน ก่อนที่จะกลับเข้าไปถ่ายภาพวง Thirty Seconds to Mars และ Muse หลังจบคอนเสิร์ตจึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการและรักษาอย่างจริงจัง และเธอกำลังจะยื่นฟ้อง Josh Homme เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ฉันรู้สึกว่าถ้าฉันไม่ทำอะไรเลย มันไม่ถูกต้องแน่นอน เขาเตะเข้าที่หน้าของคนแล้วไม่ต้องเจอปัญหาอะไรเลยเพราะเป็นนักดนตรีงั้นเหรอ มันไม่ถูกต้อง”

ล่าสุดทางวง Queens of the Stone Age ในนามของ Homme ก็มีการออกมาโพสต์ข้อความและคลิปขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วครับ