หลังจากที่วง As I Lay Dying เพิ่งสูญเสียตำแหน่งมือกีตาร์ไป 1 คน เนื่องจาก Nick Hippa ได้ขอลาออกจากวงเมื่อปีก่อน ล่าสุด Josh Gilbert มือเบส/ร้องเสียงคลีน (คนซ้ายมือสุดในรูป) ผู้ร่วมหัวจมท้ายมานานกว่า 15 ปี ก็ได้ประกาศลาออกจากวงเป็นที่เรียบร้อย

ทาง Josh ได้โพสต์ข้อความทางโซเชียลมีเดียดังนี้

“หลังจากผ่านมา 15 ปี (ช่วงเวลาส่วนมากในชีวิต) ผมได้ตัดสินใจลาออกจากวง As I Lay Dying แล้ว มันคือเรื่องธรรมชาติของการมีขึ้นมีลงนะครับ ผมรู้สึกขอบคุณเสมอมาสำหรับโอกาสสุดพิเศษของการเติบโตไปพร้อมกับการเดินทางไปเล่นดนตรีทั่วโลก”

“สิ่งเหล่านี้จะเป็นไปไม่ได้เลยหากปราศจากแฟนเพลงของวง ดังนั้นผมจึงอยากขอบคุณทุกคนเป็นอย่างมากสำหรับโอกาสที่ได้รับ ผมหวังว่า AILD จะมีก้าวเดินต่อไปที่ยอดเยี่ยม และหวังว่าจะได้เจอทุกอีกครั้งในเร็ววันนี้ครับ”

นอกจากนั้นทางวง As I Lay Dying ยังได้โพสต์ขอบคุณ Josh Gilbert ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งได้ดึงเอา Ryan Neff มือเบสวง Miss May I มาร่วมออกทัวร์แทน ซึ่งจะมาทำหน้าที่ร้องเสียงคลีนด้วยเช่นกัน รวมถึงทางวงยังได้ Ken Susi จากวง Unearth มารับหน้าที่มือกีตาร์ตอนออกทัวร์ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Josh Gilbert เข้าร่วมวง As I Lay Dying เมื่อปี 2006 แทนที่ Clint Norris และมีส่วนร่วมทันทีกับอัลบั้ม “An Ocean Between Us” นอกจากภาคริธึ่มของเบสที่โดดเด่นแล้ว เสียงร้องท่อนคลีนยังทรงพลังมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

ที่มา : metalinjection