แม้จะเคยมีเพลงอย่าง “God Save The Queen” ที่สร้างชื่อให้กับวง Sex Pistols คณะพังก์ในตำนานจากเกาะอังกฤษ ซึ่งมีเนื้อหาต่อต้านราชวงศ์อย่างสุดโต่งและเคยโดคนแบนไม่ให้เปิดในวิทยุมาแล้ว แต่ล่าสุดทาง Johnny Rotten ฟรอนต์แมนของวงอาจจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้นแล้ว เพราะเขาได้ออกมาชื่นชมพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ในรายการ Piers Morgan Uncensored ดังนี้

“ผมอยากจะบอกให้โลกได้รู้ถึงเรื่องนี้ ทุก ๆ คนต่างมโนว่าผมเป็นพวกต่อต้านราชวงศ์ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง แต่ผมไม่ใช่แบบนั้นไง ผมพูดจริง ๆ เลยว่าผมภูมิใจที่ยังเห็นพระราชชินีมีชีวิตอยู่และมีสุขภาพแข็งแรง”

“ผมขอสรรเสริญแด่ท่านเลยสำหรับความสำเร็จที่ท่านได้รับ ผมไม่ขี้ขลาดที่จะพูดเรื่องแบบนี้หรอกนะ”

ทาง Johnny Rotten ได้เสริมเพิ่มเติมว่า

“ผมเพียงแค่คิดว่าถ้าผมจ่ายภาษีเพื่อสนับสนุนระบบดังกล่าว ผมเองก็ควรจะมีสิทธิ์พูดว่ามันเอาไปใช้จ่ายอย่างไรบ้างครับ”

ทั้งนี้ทาง Johnny ยังได้มองว่าราชวงศ์อังกฤษอาจจะใกล้เดินทางมาถึงจุดจบแล้ว

“ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นจุดจบของราชาธิปไตยแล้ว เพราะเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จะไม่สามารถควบคุมมันได้แน่ ๆ เขาเป็นคนที่ชอบเปิดเพลงของ Pink Floyd ให้กะหล่ำปลีของเขาฟัง”

“มันน่าอายเหมือนกันนะ เพราะผมชอบดูขบวนแห่ ผมเป็นแฟนกีฬาฟุตบอลด้วย ผมชอบดูพิธีแต่งงานของเชื้อพระวงศ์ เพราะผมชอบดูเครื่องบิน spitfires และ B-52s บินไปมาอยู่เหนือพระราชวัง ผมค่อนข้างอินกับสิ่งพวกนี้นะ ผมรักประเทศของผม ผมรักผู้คนที่นี่ และรักทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมัน แต่ถ้ามันมีปัญหาเกิดขึ้นในราชวงศ์ ผมคิดว่าผมก็ควรต้องพูดมันออกมานะ”

ที่มา : loudwire